Bồn cầu Viglacera bị tắc ư!Giải quyết đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Dường như vấn đề giải quyết bồn cầu tắc nghẽn là vấn đề mà gia đình nào cũng đang rất muốn sở hữu một bí quyết nhanh nhất khi gặp phải trường hợp như vậy, nếu như sử dụng bồn cầu Viglacera bạn sẽ xử lý như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhanh nhất hiệu quả khi gia đình bạn gặp phải nhé!

cach-thong-tac-bon-cau-viglacera-don-gian-hieu-qua

Đầu tiền hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong nhà vệ sinh nhà bạn.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn:

   + Bể phốt gia đình đã đầy mà chưa được xử lý
   + Có dị vật bị rơi xuống, không thể xử lý được
   + Trẻ nhỏ nghịch ngợm vứt những vật mà bàn cầu không thể xử lý được, người thiếu hiểu biết.
   + Thức ăn dầu mỡ bị đổ vào bàn cầu, gây nên hiện tượng đóng cặn, đặc biệt vào mùa đông, mỡ rất dễ đông lại.
   …

Để xử lý sự cố bồn cầu Viglacera tắc nghẽn có khá nhiều mẹo và cách làm được người dùng ứng dụng và đạt được hiệu quả. Hãy cùng tham khảo một trong vài cách xử lý để xử lý sự cố khó chịu trên nhé!

1. Sử dụng bột men vi sinh chuyên dụng.

Để xử lý bồn cầu bị tắc có những loại men vi sinh chuyên dụng có tác dụng tăng khả năng xử lý, tiêu hủy chất thải, đẩy lùi những di vật khó tiêu dễ dàng. Chỉ cần đổ một lượng vừa đủ vào bồn cầu Viglacera và đợi khoảng từ 10 – 15 phút sẽ dần thấy sự chuyển biến.

Bạn có thể qua những quán tạp hóa, cửa hàng đồ dân dụng có thể mua được men xử lý bể phốt dễ dàng. Bạn cần sử dụng men vi sinh này định kỳ theo sự chỉ dẫn của từng nhà sản xuất, thông thường là từ 3 – 6 tháng 1 lần giúp tránh được hiện tượng tắc nghẽn khó chịu.

2. Dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng.

* Bơm thụt:
Dụng cụ chuyên dụng thông tắc bàn cầu Viglacera tại nhà được sử dụng nhiều nhất là bơm thụt, chi phí mua thấp mà lại mang lại hiệu quả dài lâu, sử dụng được cho nhiều lần. Khi sử dụng vật dụng này, nó sẽ tạo ra một áp suất khá lớn để nén và đẩy các vật cứng ra ngoài, sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất với những dị vật mềm như thực phẩm, khăn mềm, rau quả,… Nó còn được ứng dụng để thông tắc chậu rửa.
* Khoan lò xo: 
Khi quay tay cầm của lò xo, nó sẽ đánh tan những chất bẩn gây nên tắc nghẽn hoặc lấy nó ra.
* Khoan dây cáp:
Được sử dụng trong những trường hợp hiện tượng tắc nghẽn phức tạp. Dụng cụ này có một tay cầm kết nối với dây cáp chắc chắn, một đầu nối với móc sắc nhọn tăng khả năng công phá vật gây tắc nghẽn.
3. Những hóa chất thông tắc bồn cầu Viglacera tự chế.

Bên cạnh hóa chất, dụng cụ chuyên dụng, có một cách thông tắc bàn cầu Viglacera hiệu quả nữa đó là sử dụng những chất tẩy rửa thân thuộc bao gồm:
 
* Banking soda và giấm:
Hỗn hợp này được sử dụng trong những trường hợp vật gây tắc là vật mềm như thực phẩm, rau củ,… Không thích hợp với những chất rắn cứng đầu.
* Coca:
Coca cũng là một chất có tính năng tiêu hóa mạnh, có tác dụng tương tự như giấm và soda, giúp đẩy nhanh tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng
Và còn rất rất nhiều ccsh nữa nhưng đó chỉ là cách khắc phục nhanh nhất dành cho bạn, Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy phòng trừ bằng cách trách gặp phải những nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên để tránh đi tình trạng này nhé.