Cách bài trí thiết bị phòng tắm cho nhà tắm nhỏ

Một ngôi nhà với diện tích phòng tắm chỉ khoảng 3-4m2 làm sao để thiết lập và lắp đặt các thiết bị vệ sinh hợp lý, tiện ích nhất không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Dưới đây là một vài ví dụ cho bạn tham khảo.

nha tam 3m2Bồn tắm nhỏ nên chọn gạch ốp tường màu trắng kết hợp lát nền đậm màu hơn một chút

Với một không gian nhỏ hẹp như vậy việt thiết kế và lắp đặt các thiết bị phòng tắm như bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa,.. không hề đơn giản. Làm sao để phòng tắm vẫn đầy đủ tiện nghi mà không gây khó chịu và chật chội quá mức cho người dùng. Bạn nên chọn gạch ốp tường căn phòng màu trắng kết hợp với gạch men màu nhạt cho lát nền sẽ giúp đánh lừa thị giác rất tốt khiến cho phòng tắm như rộng và sạch sẽ hơn. Một chiếc gương hẹp và dài trên chậu rửa là lựa chọn rất tuyệt. Nếu bạn muốn nhà tắm có cả bồn tắm thì nên thiết kế một cửa kính ngăn cách bồn tắm để đảm bảo an toàn cho không gian nhỏ hẹp.

phong tam nhoMột chiếc gương nhỏ, dài sẽ tạo hiệu ứng rất tuyệt cho nhà tắm nhỏ hẹp đấy

Với một nhà tắm nhỏ nhưng vuông vức bạn có thể chọn màu nâu nhạt làm chủ đạo cho nền và tường. Chọn gạch trơn bóng cho tường giúp căn phòng sạch sẽ và phản chiếu ảnh sáng tốt. Sử dụng bồn tắm đứng thay vì bồn tắm nằm cho căn phòng tiết kiệm diện tích tối đa.

Với một chút tinh ý và khéo léo trong việc sắp xếp chọn lựa các thiết bị phòng tắm từ bồn cầu, chậu rửa, tủ đồ,…sẽ giúp phòng tắm nhà bạn ăn gian được khá nhiều diện tích đấy.

>> Xem thêm: Cách đánh giá chất lượng thiết bị vệ sinh

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn