Cách chọn bình nóng lạnh phù hợp nhất cho mỗi gia đình

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bình nóng lạnh nào phù hợp cho gia đình mình. Bởi trên thị trường hiện nay đang có 2 dòng bình nóng lạnh tiêu biểu đó là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Vậy nên chọn loại bình nóng lạnh nào cho gia đình bây giờ.

Bình nóng lạnh gián tiếp

cach-chon-binh-nong-lanh-phu-hop-nhat-cho-moi-gia-dinh

Bình nước nóng gián tiếp sẽ có những ưu điểm như sau:

+ Một lần bật là đã có thể sử dụng nhiều lần cho nhiều người

+ Thích nghi phù hợp với môi trường nước yếu và nước mạnh vì trong bình lúc nào cũng chứa sẵn nước. 

+ Không lo giật điện bởi bình gián tiếp thì chỉ cần bật 1 lần là sử dụng không như bình trực tiếp phải bật liên tục. 

+ Thích hợp sử dụng với bồn tắm.

+ Khi bị mất điện thì bình vẫn giữ được nước nóng 1 thời gian. 

Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

+ Do kích thước cồng kệnh nên chỉ phù hợp với phòng tắm diện tích rộng. Và bình cũng khá năng nên chỉ có thể khoan lắp tại những vị trí tường dày hoặc mua thêm kệ đỡ để đặt bình. 

+ Mất thời gian chờ đợi làm nước nóng không như bình trực tiếp có thể sử dụng ngay

+ Khi lắp đặt sẽ gặp khá nhiều phức tạp do đường nóng và đường lạnh riêng nên cần có tay nghề. 

Bình nóng lạnh trực tiếp

Giống với cái tên gọi của mình, bình nước nóng trực tiếp được làm nóng ngay trực tiếp khi bật mà không cần sử dụng bình chứa. Khi bắt đầu bật thì thanh đốt bắt đầu hoạt động chức năng ngay lập tức và lúc không nhận được nguồn nước thì thanh đốt sẽ tự ngắt.

  • Ưu điểm nổi bật bình nóng lạnh trực tiếp

cach-chon-binh-nong-lanh-phu-hop-nhat-cho-moi-gia-dinh-1

+ Kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho phòng tắm nhỏ

+ Chức năng làm nóng nhanh chóng giúp tiếp kiệm thời gian chờ đợi. Sau khi bật máy xong là đã có ngay nước nóng sử dụng.

Ngoài ưu điểm thì bình nước nóng trực tiếp cũng có những nhược điểm như:

+ Bình được làm nóng trực tiếp nên không thích hợp với những vụ khu vực có nhiệt độ 20 độ C

+ Nhiệt độ bình làm nóng nhất là 55 độ C chỉ thích hợp sử dụng cho vòi sen tắm. 

+ Thông thường khi mua bình nóng lạnh trực tiếp thì nên mua thêm bơm trợ lực để giúp dòng nước ổn định và chảy nhanh hơn. 

+ Do bình gián tiếp không có bình chứa nên sẽ không có lượng nước nóng sẵn khi mất điện. 

Để so sánh thì bình nóng lạnh gián tiếp được ưa chuộng hơn dòng bình nóng lạnh trực tiếp nhở bình chứa đựng sẵn nước và có nhiều dung tích lựa chọn hơn, bạn có thể chọn từ dung tích bình từ 15L đến 100L. Đồng thời bình gián tiếp dễ dàng thích ứng với những nơi nước yếu và nước mạnh. 

Khi bật công tắc làm nóng thì dòng chảy vào sẽ được giữ lại và có thể sử dụng nhiều lần, không giống bình trục tiếp làm nóng nhanh nhưng dòng nước sử dụng đến đâu hết đến đấy. Với bình gián tiếp người dùng phải chờ khoảng 10 – 15 phút rồi mở van sử dụng nước, loại bình này có kích thước lớn khá cồng kềnh nên khi lắp đặt sẽ gặp không ít khó khăn.

Một số lưu ý khi chọn bình nóng lạnh

  • Thương hiệu

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì khách hàng cần quan tâm đến thương hiệu đầu tiên. Bởi 1 thương hiệu uy tín có tiếng trên thị trường luôn là chọn lựa hàng đầu của khách hàng. Chất lượng tốt quyết định từ công nghệ sản xuất tạo nên một thương hiệu uy tín, do đó khi lựa chọn bình nóng lạnh bạn cần quan tâm vào yếu tố này đầu tiên nhé.

  • An toàn tuyệt đối

Bình nóng lạnh sử dụng nguồn điện trực tiếp nên có khả năng gây nguy hiểm bất kỳ lúc nào bởi những thói quen sinh hoạt dẫn đến nguy cơ rò rỉ điện gây giật hay thậm chí là mất mạng  

  • Thời gian làm nóng và thời gian giữ nhiệt

Nên chọn bình có thanh đốt hiệu suất cao và ổn định để không mất thời gian chờ đợi khi sử dụng

Đồng thời, bình có khả năng giữ nhiệt độ lâu cũng giúp tiếp kiệm điện tối ưu, chỉ cần 1 lần bật là có thể sử dụng được nhiều thời điểm trong ngày

  • Chọn dung tích phù hợp với người dùng

Việc lựa chọn dung tích phù hợp với số lượng người dùng là rất cần thiết. Với gia đình có 1 – 2 người nên chọn bình nóng lạnh 15 lít, bình nóng lạnh 20 thích hợp cho gia đình có 2 – 3 người hoặc có thể sử dụng cho 4 người tùy theo nhu cầu dùng ít hay nhiều.

  • Công suất bình nóng lạnh

Điện năng tiêu hao của bình nóng lạnh được quyết định bởi công suất tiêu thụ. Chọn bình có công suất phù hợp sẽ không dẫn đến tình trạng quá tải nguồn điện. Do đó, lựa chọn bình có công suất phù hợp giúp tiếp kiệm điện tối ưu.

  • Chọn địa chỉ mua bình nóng lạnh uy tín

Để mua bình tăm nóng lạnh chính hãng thì nên chọn địa chỉ bán hàng tin cậy đảm bảo phân phối sản phẩm chất lượng chính hãng. Bạn có thể tham khảo các người quen hoặc trên kênh thương mại để lựa chọn tránh mua phải hàng giả – hàng nhái nhé.