Cách chọn bồn cầu phù hợp cho nhà tắm

Bồn cầu là oại thiết bị vệ sinh quan trọng nhất trong phòng vệ sinh mà mọi người đều phải sử dụng. Để đảm bảo sự thoải mái tối đa cho các thành viên trong gia đình và thẩm mỹ của nhà tắm bạn cần chọn loại bồn cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như thiết bị vệ sinh khác.

Bồn cầu phù hợp cho cuộc sống tiện nghi và thẩm mỹ cao cho phòng tắm

Bồn cầu phù hợp cho cuộc sống tiện nghi và thẩm mỹ cao cho phòng tắm

Cách chọn bồn cầu phù hợp

Khi chọn bồn cầu cho nhà vệ sinh đầu tiên bạn cần nắm rõ được hệ thống cấp, thoát nước của gia đình mà chọn lựa sao cho phù hợp nhất vì hệ thống  thóa có thể đi ngang ở tầng trệt và thẳng xuống dưới ở tầng trên.

Nếu là thoát nước ngang cần kiểm tra độ nông từ mặt đất nền tới ống thoát để đảm bảo xây dựng ống thoát nước phải cao hơn đường cống để thoát nước dễ dàng. Còn với trường hợp ống thoát đi thẳng xuống có thể đo khoảng cách từ trung tâm ống thoát tới tường nhà và chọn bồn cầu có khoảng cách tương đương. Việc nắm rõ được kiến trúc còn giúp bạn thông cống dễ dàng nếu nó bị tắc.

Về chất liệu bồn cầu cũng có rất nhiều như sứ, đá tự nhiên, nhân tạo, inox,..Với bồn cầu sứ tráng men có cấu tạo nhẹ, nhiều màu sắc dễ lau chùi, mẫu mã phong phú đa dạng và giá thành rẻ phù hợp mọi gia đình.

Những loại bồn cầu sản xuất từ kính có thẩm mỹ cao, thiết tế hiện đại và giá thành tương đối, sản phẩm inox thì có ưu điểm sạch, nhẹ, giá rẻ và rất dễ vệ sinh nhưng thẩm mỹ lại không cao do phải hàn, gò dập.

Đầu tiên là chất liệu tiếp theo là để ý thùng chứa nước. Bồn cầu tiết kiệm nước được đo bằng lực xả nước chứ không phải bằng kích thước của thùng chứa. Đôi khi người tiêu dùng hay nhầm lẫn giữa chọn thùng chứ nước nhỏ sẽ tiết kiệm hơn thùng chứa nước to. Với lực xả yếu bạn sẽ phải xả 2-3 lần nên tính ra nước lại tốn hơn.

Có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau trên thị trường và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm nhất định bạn cần xem xét thật kỹ trước khi chọn lựa sản phẩm cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại bồn cầu bạn có thể tới trực tiếp đại lý Hải Linh chuyên phân phối các thiết bị vệ sinh chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng, các nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn giúp bạn chọn bồn cầu và các thiết bị vệ sinh phù hợp nhu cầu và túi tiền của bạn.

>> Xem thêm: Nên mua bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối tốt hơn?