Cách nhận biết keo dán gạch tốt

Keo ốp lát  hiện nay rất phổ biến cho các công trình lớn nhỏ nhưng chưa có quá nhiều người thông thạo về sản phẩm này nên việc đánh giá chất lượng và phân biệt được sản phẩm tốt xấu không phải ai cũng biết. Để đảm bảo được chất lượng công trình bạn cần chọn được keo dán gạch chất lượng, hãy tham khảo bài viết dưới để tìm được cách cho bản thân.

co-dong-hoi-1491749944650Keo dán gạch loại nào mới tốt đây?

1. Keo dán gạch chất lượng thì không nên quá mịn

Có nhiều người lầm tưởng sản phẩm keo càng mịn thì càng tốt. Tuy nhiên nó hoàn toàn sai lầm vì keo càng mịn thì tỷ lệ xi măng càng nhiều và các phụ gia đặc biệt như polyme bị hạn chế làm chúng giảm khả năng bám dính, chống thấm,…

2. Tỷ lệ trộn nước và keo

Với những loại keo chất lượng như keo dán gạch Weber chẳng hạn thì tỷ lệ nước và keo là 3:1. Một vài loại keo có tỷ lệ trộn khuyến cáo cao hơn thì bạn không nên chọn vì khi sử dụng hiệu quả đem lại sẽ không cao.

3. Khi trộn xong một thời gian keo không bị phân tầng tách nước

Nếu loại keo dán gạch bạn chọn bị tách nước phân tầng sau một khoảng 15phút thì bạn không nên sử dụng chúng vì thành phần của keo đã không được đảm bảo khi sử dụng sẽ dễ gây bong tróc.

4. Những dấu hiệu khi thi công

Nếu là loại keo tốt sau thi công khoảng 4h keo sẽ bắt đầu đóng rắn, sau 12h keo sẽ khô và 24h bắt đầu đi lại nhẹ nhàng được và sau khoảng 3-4 ngày bạn có thể kiểm tra nền không bị tiếng ộp ộp khi gõ lên, nhìn mạch không thấy vết rạn chân chim thì có thể đảm bảo đó là keo chất lượng.

Có nhiều yếu tố để đánh giá keo chất lượng không nhưng để đảm bảo tốt nhất bạn nên tìm tới các đại lý dán gạch có uy tín để được tư vấn chọn lựa những sản phẩm keo dán gạch hàng đầu hiện nay như Weber, keo Mova,..đảm bảo chính hãng và giá cả phải chăng. Tránh mua phải hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

>> Xem thêm: KỸ THUẬT ỐP LÁT GẠCH LÀM TĂNG THẨM MỸ, ĐỘ BỀN NGÔI NHÀ

                        NHỮNG THƯƠNG HIỆU KEO ỐP LÁT HÀNG ĐẦU

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn