Cách sử dụng keo AB Epoxy

Keo AB loại keo dán gạch 2 thành phần cao cấp sử dụng cho nhiều ngành ngành công nghiệp khác nhau từ nội thất, mỹ nghệ đóng tàu tới thi công ốp lát xử lý vết nứt bê tông,…Vậy rốt cuộc nó là sản phẩm thế nào và phải sử dụng ra sao.

 

keo-epoxy

Keo epoxy hai thành phần thông dụng

 

Keo epoxy 2 thành phần được cấu tạo từ 2 thành phần keo: Keo A là thành phần đóng rắn và keo B thành phần keo epoxy cao cấp với khả năng liên kết tốt, chống thấm hiệu quả khi được thi công chính xác.

Ứng dụng đa dạng của keo AB

 

keo-epoxy-ab-thi-cong-xu-ly-nut-be-tong

Có thể dùng keo ab trám vết nứt bê tông

• Giúp bạn đính điểm đá, làm keo dan gach với loại khổ lớn trên các vị trí đặc biệt như tường thẳng đứng, vị trí cao hay trần nhà một cách dễ dàng cho cả trong và ngoài nhà.

• Gắn móc treo tường

• Giúp sửa chữa các vết nứt bê tông, gắn gỗ và kim loại chắc chắn điều mà mọi người đều nghĩ rất khó khăn

• Làm keo dán trong xây dựng, gắn kết các bề mặt đá tự nhiên, nhân tạo, gạch, bê thông, gỗ, tấm xi măng board,…rất tốt.

Hướng dẫn dùng keo AB Epoxy

keo-ab-dan-daSử dụng keo epoxy dán đá

Cách pha keo AB

Để keo phát huy tối đa tác dụng và cho mối nối bền thì trước tiên, chúng ta cần pha keo đúng cách, đúng tỉ lệ. Cách pha như sau: trộn phần A với phần B theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất (thường là tỉ lệ 1:1, hoặc bạn cũng có thể điều chính tỷ lệ này xê dịch một chút tùy theo ý muốn của mình. Chẳng hạn, nếu muốn keo nhanh khô hơn thì chúng ta tăng tỉ lệ phần B lên và ngược lại. Tuy nhiên nên lưu ý là không điều chỉnh quá nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính của keo).

Sau khi đã cho đủ tỉ lệ của cả 2 phần A và B, tiến hành khuấy cho đều tay để 2 phần hòa quyện vào nhau, cho tới khi nào bạn được một hỗn hợp có màu sắc đồng nhất là đã có thể bắt đầu sử dụng. Bạn cần lưu ý rằng thời gian đóng rắn của keo AB là từ 45 phút đến 1 tiếng, do đó khi sử dụng, nếu ước lượng keo vừa đủ dùng hết trong thời gian đó để tránh lãng phí. Cách tốt nhất là sử dụng đến đâu thì trộn đến đó.

Sử dụng keo AB

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt

Trước khi trát keo lên vị trí cần dán, bạn nên vệ sinh thật sạch bề mặt đó, sau đó lau hoặc hong khô hoàn toàn thì mới trát keo lên. Tùy thuộc vào từng bề mặt vật liệu mà nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo cũng như hướng dẫn riêng về cách vệ sinh cũng như xử lý bề mặt. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, nên tôn trọng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Dán keo

Bạn có thể dùng nó như keo dán gạch đá thông thường và thi công (Chú ý về thời gian đóng rắn của sản phẩm) Ngoài ra bạn có thể dùng các loại xilanh bơm keo khi xử lý vết nứt trần, tường hay bê tông,…

Bước 3: Vệ sinh

Sau khi đã thi công keo AB Epoxy xong bạn tiến hành vệ sinh bề mặt. Sử dụng giấy nhám có độ nhám cao từ 80-180 chà nhám phần keo thừa trên bề mặt gây mất thẩm mỹ. Tiếp theo sử dụng nước acetone lau thật sạch lại bề mặt cho sản phẩm đẹp thẩm mỹ như ban đầu.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm keo epoxy hay các sản phẩm keo ốp lát cao cấp khác hãy liên hệ với đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng. Hoặc gọi trực tiếp 0936 55 22 66 để được tư vấn và nhận báo giá keo dán đá rẻ nhất khu vực.

>>> 14 NGUYÊN TẮC TỐI QUAN TRỌNG TRONG THI CÔNG ỐP LÁT GẠCH