Cách xử lý bồn cầu bị tắc

Các thiết bị vệ sinh khi sử dụng khó tránh được những sự cố và bồn cầu cũng vậy. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bồn cầu bị tắc có thể do dị vật được thả vào bồn cầu xả không thể thoát, do thiết kế bể chứa cũng có thể là nguyên nhân hoặc nước từ ngoài cống lớn tràn vào làm xuất hiện mùi xú uế khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý tối đa

1. Sử dụng móc treo quần áo có sẵn

Tháo móc treo quần áo ra

Tháo móc treo quần áo ra

Đầu tiên bạn cần thảo bỏ móc uốn chúng thành hình giống với hình vẽ. Để đảm bảo chất lượng tránh gây hỏng lớp sứ của bồn cầu nên quấn chặt đầu đưa vào trong bằng một miếng giẻ mềm.

Cách đưa móc vào thông bồn cầu

Cách đưa móc vào thông bồn cầu

Tiếp theo đưa đầu đã được bọc giẻ vào trong cống tới khi vào rồi bạn có thể kết hợp xoay đẩy để vật cản bị thoát và rơi khỏi đường ống. 

2. Sử dụng cây gậy bittong thông dụng

Các cửa hàng tạp hóa hầu như đều bán bạn có thể lựa mua một cây gậy bittong cho gia đình để sử dụng khi cần thiết. Bạn nên chọn loại có miếng bittong to để tăng áp suất dồn xuống lớn giúp dễ dàng keo vật cản bên trong ra.

Thông bồn cầu bằng bittong

Thông bồn cầu bằng bittong

Nếu đặt bittong xuống miệng bồn cầu mà chưa khít hãy dùng 1 miếng giẻ cũ lót dưới bittong. Nhúng bittong vào nước nóng trước khi sử dụng làm nó mềm ra và tạo định dạng tốt nhất với áp suất lớn cho sử dụng.

Đưa bittong xuống khi đảm bảo nó đã chèn khít vào ống thoát nước thêm nước vào bồn cầu cho ngập bittong và kéo mạnh chúng lên tạo lực hút trong cống và đẩy vào tạo áp lực. Nếu sau một lần nước vẫn chưa thoát bình thường bạn lên làm lại lần 2 cho vật cản trôi hoàn toàn.

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn