Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston là thiết bị quan trọng, cần thiết khi mùa đông đến. Với làn nước nóng ấm áp giúp thư giãn hiệu quả, xua tan những mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Để sử dụng bình nóng lạnh Ariston hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ thì ta cần tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston tại đây nhé.

Cấu tạo của bình nóng lạnh Ariston

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-binh-nong-lanh-ariston

1. Lõi bình tráng men: Với tác dụng giúp chống sự ăn mòn của bình trong môi trường nước. Hầu hết sản phẩm bình nóng lạnh Ariston đều được tráng men Titan ngoài tác dụng chống ăn mòn lại tăng cường thời gian tuổi thọ sản phẩm.  

2. Thanh gia nhiệt: được làm từ hợp kim và đông có tác dụng giữ nhiệt và cách điện tốt.

3. Đèn LED gia tiếp với người dùng: Với chức năng báo nước nóng sẵn sàng giúp người dung biết và tiếp kiệm thời gian chờ đợi.

4. Đường cấp nước hiển thị màu đỏ – đầu chờ cấp nước nóng,còn  màu xanh – đầu chờ cấp nước lạnh.

5. Thanh Magie: giúp bảo vệ sự ăn mòn của lõi bình, sau thời gian dài sử dụng bình xuất hiện tình trạng ăn mòn lớn hơn 60% thì nên thay thế thanh magie mới.  

6. Bộ ổn định nhiệt: với 2 chức năng chính là tự ngắt nguồn điện khi nhiệt độ vượt quá cao và tự ngắt khi nước nóng đạt đến mức mong muốn để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng nước nóng.

7. Lớp xốp cách nhiệt HDI: hạn hế tiêu hao và giảm nhiệt bởi nhựa Polyurethan, bình chứa và vỏ đượcn phun vào nén với mật độ cao giúp giữ nhiệt hiệu quả đồng thời tiếp kiệm điện năng.  

8. Vỏ bình làm từ nhựa cao cấp. Đối với bình dung tích nhỏ sẽ được làm bằng nhựa còn dung tích lớp được làm bằng thép sơn tĩnh giúp chống thấm tốt và thẩm mỹ cao.  

9. Dây nguồn và thiết bị chống giật ELCB giúp tự động ngắt khi phát hiện sự cố rò rỉ điện xảy ra.

10. Van xả một chiều: chỉ có nguồn nước đầu và mà không có đầu ra, do đó khi cấp hết nước nhưng trong bình vẫn có đủ lượng nước ngập kín thanh đốt.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-binh-nong-lanh-ariston-1

– Bình nóng lạnh Ariston có nguyên lý hoạt động giống như chiếc ấm đun nước, bình có công suất với các mức lớn nhỏ khác nhau như: 1500W, 2500W lên đến 6000W. Tuy bình nóng lạnh thiết kế hiện đại hơn nhiều so với ấm nước nóng nhưng hiện tượng gây giật của 2 thiết bị này ngang nhau.

– Tuy đã được trang bị Rơ le tự ngắt nhưng nếu bật 24/24 giờ khiến hoạt động quá tải dẫn đến nguyên nhân làm hỏng dây mayso cũng như một số thiết bị khác trong bình. Đó là thói quen gây nguy hiểm đồng thời còn khiến tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng.

– Tình trạng rò rỉ điện vẫn có thể xảy ra khi thông mạch từ dây mayso tới môi trường ngoài. Khi dây mayso bị ăn mòn hay bong tróc thì tình trạng rò rỉ sẽ bắt đầu xuất hiện

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh theo số Hotline hoặc trực tiếp đến tại cửa hàng số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé.