Chọn gạch lát nền, ốp tường nhà vệ sinh chuẩn

Một không gian sống chuẩn là sự thẩm mỹ và hài hòa của toàn bộ công trình với nhau chứ không riêng gì khu vực nào. Tuy nhiên khi xây dựng người ta thường bỏ qua nhà vệ sinh không quan tâm tới chúng nhiều. Vậy nên lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh ra sao để vừa thẩm mỹ và hài hòa với công trình.

Chọn dựa vào phong cách ngôi nhà

nha tam mang phong cach co dienGạch ốp lát nhà tắm theo phong cách cổ điển

Nếu nhà bạn mang phong cách hiện đại thì nhà vệ sinh cũng nên được thiết kế theo phong cách này. Nhà tắm là khu vực mọi thành viên trong gia đình đều cần sử dụng tới nên bạn đừng xem nhẹ chúng, nó là nơi mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. 

Nhà bạn theo phong cách cổ điển thì nhà tắm cũng nên chọn gạch ốp lát và trang trí nó theo phong cách này để mang tới sự hài hòa tốt nhất.

Lưu ý với gạch ốp tường nhà vệ sinh

Với các sản phẩm gạch ốp tường rất đa dạng như hiện nay thì việc chọn được sản phẩm gạch ốp tường nhà vệ sinh đẹp, phù hợp cũng không quá khó mà bạn chỉ cần làm theo các chú ý dưới đây:

gach op lat nha tam dong mauGạch ốp lát cùng màu tạo nên sự đồng bộ

+ Sử dụng gạch ốp tường cùng màu với gạch nền để tạo sự đồng bộ nhưng chất liệu phải khác nhau vì gạch lát nền chọn loại có độ nhám cao còn ốp tường cần bóng trơn và dễ vệ sinh. Hoặc hai loại gạch màu giống nhau nhưng ốp tường nhạt hơn lát nền.

+ Phối hợp nhiều màu sắc: Thay vì dùng gạch ốp 1 loại gạch ốp tường 1 lát nền bạn có thể kết hợp 2-3 loại gạch ốp tường hoa văn họa tiết màu sắc khác nhau chỉ cần không khác biệt quá nhiều về màu sắc sẽ tạo ấn tượng rất mạnh mẽ cho nhà tắm.

+ Gạch ốp khu vực kính và chậu rửa bạn cần chọn loại gạch sáng màu tốt nhất là màu trắng với độ bóng cao giúp phản chiếu ánh sáng tốt, tận dụng tối đa ánh sáng cho người dùng.

+ Ngoài việc phối màu hoa văn bạn cũng nên chú ý tới kích thước gạch ốp sao cho phù hợp. Kích thước phổ biến nhất là gạch ốp tường 30×60 hoặc 30×45 cho khu vực này.

Chọn gạch lát nền thế nào

Về gạch lát sàn nhà tắm thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là chất liệu gạch phải đảm bảo chống trơn trượt tốt. Có khả năng chống thấm, nấm mốc nhưng vẫn có thể dễ dàng vệ sinh.

+ Màu sắc thường dựa vào diện tích căn phòng nếu phòng nhỏ bạn nên chọn gạch sáng màu hoặc màu tối nhẹ giúp không gian có vẻ rộng hơn.

gach lat phong tam tôi mauGam màu tối cho phòng tắm huyền bí

+ Nếu bạn thích gam màu tối cho nhà tắm thì có thể chọn chúng cho lát nền nhưng phải thiết kế ánh sáng sao cho hợp để phòng tắm không bị tối và bí bách.

Có rất nhiều kiểu ốp lát khác nhau cho bạn chọn lựa thậm chí bạn có thể chọn gạch ốp lát nhà tắm trùng với gạch ốp lát bên ngoài tạo sự đồng bộ. Hay tạo sự đột phá trong trang trí bằng việc sử dụng kệ sách,..

dot pha ý tuong cho trang tri nha ve sinhĐột phá ý tưởng với phòng tắm dùng kệ sách trang trí

Để được tự mình trải nghiệm tốt nhất bạn nên tới đại lý gạch Viglacera Hải Linh 532 Đường Láng của chúng tôi để trực tiếp tiếp xúc và ngắm các sản phẩm gạch ốp lát trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho công trình. Đảm bảo bạn còn được ưu đãi rất nhiều về giá cũng như ưu đãi sau mua hàng.