Có nên dùng keo dán gạch thay cho hồ vữa xi măng

Ngôi nhà của bạn đang trong quá trình hoàn thiện và bước sang giai đoạn ốp lát. Để đảm bảo được ngôi nhà có thẩm mỹ cao, nội ngoại thất đều đẹp thì không chỉ có gạch ốp lát, đồ nội thất, thiết bị vệ sinh,…mà bước thi công ốp lát cũng cực kì quan trọng. Nếu thi công không tốt sẽ làm giảm thẩm mỹ và cả tuổi thọ của ngôi nhà khá nhiều đấy.

keo dan gach cho cong trinh tham my caoKeo ốp lát cho thẩm mỹ cao nhưng lại tốn chi phí

Bạn còn đang thắc mắc chưa biết lựa chọn sản phẩm keo dán gạch hay xi măng cho thi công ốp lát ngôi nhà khi nào thì nên sử dụng keo ốp lát và khi nào nên chọn xi măng hồ vữa?

Đầu tiên xét về chi phí thì việc sử dụng keo dán gạch sẽ tốn kém hơn nhiều so với xi măng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó sẽ mang lại cho công trình. Keo dán gạch có chất lượng cao hơn xi măng truyền thống nhiều lần.

Keo dán gạch giúp bề mặt ốp lát được thẩm mỹ và có độ bền rất cao nên nếu bạn có nhiều ngân sách cho xây dựng thì nên đầu tư sử dụng keo dán gạch nó không bao giờ sai lầm khi bạn chọn lựa cả.

ve sinhXi măng có giá rẻ nhưng lại nhiều bụi bẩn và độ bền không cao

Còn khi bạn sử dụng xi măng cho ốp lát thì sau khi đưa vào sử dụng bạn phải mất rất nhiều thời gian cho việc vệ sinh cọ sàn nhà để làm sạch bụi xi măng bám và thoát ra từ dưới gạch lát. Khi thi công bằng xi măng cũng làm công trường bụi bặm ô nhiễm môi trường còn keo dán gạch lại rất ít bụi việc đông cứng tốt giúp chúng không bị bụi mùn ra sau khi thi công nên không cần vệ sinh nhiều.

Không có phương pháp nào là hoàn hảo 100% được nên khi thi công bạn nhớ chú ý và chọn sản phẩm keo ốp lát, hay hồ dầu xi măng cho hợp lý tùy theo điều kiện của gia đình nhé.

>> Xem thêm: Quy trình ốp lát gạch giúp tăng vẻ đẹp ngôi nhà

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn/