Đơn giản việc chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

 

Phòng tắm với diện tích nhỏ vẫn có thể trang bị đầy đủ chậu rửa, sen vòi, bồn cầu, bồn tắm. Giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp phòng tắm gọn gàng nằm ở cách bạn chọn thiết bị vệ sinh kết hợp với việc sắp xếp bố trí khoa học vừa giúp phòng tắm thông thoáng, sạch sẽ mà vẫn đảm bảo tiện nghi, thẩm mỹ mang đến sự thoải mái khi sử dụng.  

phong-tam-nho-hep
Phòng tắm kích thước nhỏ

Chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

Chậu rửa lavabo là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Chậu rửa đóng vai trò quyết định trong việc làm rộng không gian phòng tắm. Tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn chậu rửa cho phù hợp. Một chiếc chậu rửa có chân đứng  với phần chân là tủ đựng đồ có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian nhỏ của bạn. Vừa tiết kiệm diện tích vừa là nơi để đồ, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Nên chọn chậu rửa lavabo có diện tích vừa phải tránh làm rối mắt.

Lựa chọn bồn tắm và sen vòi sao cho phù hợp cũng là vấn đề đáng suy nghĩ. Trước khi chọn bồn bồn tắm và sen vòi bạn nên suy nghĩ xem chọn kiểu dáng nào là phù hơp. Lời khuyên chân thành là bạn nên chọn thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu vầu sử dụng. Với phòng tắm diện tích nhỏ thì bồn tắm đứng là sự lựa chọn an toàn, phòng tắm tứng chất liệu kính cường lực tạo không gian mở giúp phòng tắm cao hơn, tăng thẩm mỹ.

Chọn bồn cầu 2 khối được các gia đình ưu tiên hơn so với bồn cầu 1 khối. Kích thước nhỏ và gọn gàng rất thích hợp cho không gian nhỏ. Thiết kế với két nước nhỏ phòng tắm ngay lập tức sẽ trở lên gọn mắt hơn.

phong-tam
Chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

Một số mẹo giúp tạo cảm giác rộng rãi cho phòng tắm

Bên cạnh việc chọn thiết bị vệ sinh thì phòng tắm nhỏ cần đến giải pháp lưu trữ thông minh. Bạn có thể tận dụng góc nhỏ trong phòng tắm để lưu trữ đồ hay trang điểm thêm cho không gian bằng rèm cửa, mẫu gạch ốp phù hợp .

Lựa chọn món nội thất đa năng cho phòng tắm như thiết bị vệ sinh có chậu rửa đặt trên két nước bồn cầu, hay sử dụng vách ngăn kính làm bức tường ngăn sáng tạo để tạo không gian mở trông sẽ rộng rãi hơn nhiều.

Lựa chọn màu sắc và bố trí ánh sáng là cách hay để cái thiện diện tích phòng. Tránh chọn màu gạch ốp tường, gạch giá đá tối màu vì như vậy bạn đã vô tình thu hẹp không gian đồng thời làm cho phòng tối hơn không đủ án sáng tạo môi trường ẩm thấp cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Nên bố trí cho không gian nhà tắm màu sắc sáng để phòng tắm trở lên thân thiện với người sử dụng tránh gò bó không gian.

Tận dụng không gian phía sau cánh cửa để làm nơi lưu trữ đồ đạc bằng cách gắn thêm móc treo, nút chân không

Hải Linh hy vọng với một vài gợi ý trên sẽ giúp các bạn đơn giản việc chọn cho mình thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ. Chúc các bạn thành công