Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh khu vực luôn phải tiếp xúc với nước, đọng nước và hơi ẩm luôn cao nên nếu không được chống thấm cẩn thận nó dễ dàng bị ngấm nước ảnh hưởng tới các phòng xung quanh đặc biệt là phòng trên phòng dưới. Vậy làm sao để nhà tắm chống thấm tốt nhất.

thi-cong-chong-thamThi công chống thấm nhà vệ sinh

Để nhà tắm chống thấm hiệu quả bạn cần sử dụng các sản phẩm keo chống thấm nước trước khi thi công ốp lát các loại gạch ít hút nước bằng các sản phẩm keo dán gạch có khả năng chống thấm tốt.

Quy trình chống thấm nhà tắm

Chuẩn bị bề mặt

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền sau khi đổ bể tông làm sạch các dăm vữa, bê tông dư thừa và rửa sạch sẽ để khô.

– Sau khi đổ nền nếu bê tông xuất hiện các đường nứt thì bạn cần xử lý chúng bằng cách đục rộng miệng vết nứt và trám keo dán gạch mà cụ thể là keo dán gạch hai thành phần để liên kết lại bê tông.

– Các ống thoát nước dưới sàn cũng cần đục xung quanh và trám keo như khi xử lý vết nứt.

Chuẩn bị dụng cụ

– Chổi cứng phẳng, bàn chà, đục cọ,..

Thi công quét keo chống thấm

– Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và bề mặt đảm bảo bạn nhúng chổi vào xô keo chống thấm đã trộn và quét lên bề mặt sàn và lên chân tường khoảng 20cm để đảm bảo chống thấm hiệu quả nhất.

– Thi công chống thấm ít nhất 2 lớp với lớp sau vuông góc lớp đầu tiên. Lớp thứ 2 quét sau khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn thường là khoảng 2-8h. 

– Độ dày trung bình của mỗi lớp keo là 1mm, định lượng sử dụng là 1-2kg/m2 cho mỗi lớp quét.

Chú ý khi thi công bạn nên chia keo thành các thùng nhỏ để thi công mỗi lần chỉ nên dùng một lượng vừa phải tránh keo bị mất tác dụng.

Để keo chống thấm phát huy được tối đa tác dụng và đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất bạn nên dùng các sản phẩm keo dán gạch có khả năng chống thấm tốt cho thi công ốp lát sau khi đã được chống thấm tốt. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với đại lý keo dán gạch Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn cẩn thận hơn.

>> Xem thêm: KEO DÁN GẠCH VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI CỦA NÓ

                       HƯỚNG DẪN CHỌN KEO DÁN GẠCH CHO CÁC BỀ MẶT KHÁC NHAU

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn/