Keo chà ron là gì? tác dụng của nó ra sao?

Chít mạch hay chà ron là bước cuối cùng của quá trình ốp lát nó ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như độ bền của lớp gạch ốp lát. Trước đây chà ron người ta thường dùng xi măng trắng nhưng hiện nay người ta dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm keo chà ron vậy chúng có gì hơn so với xi măng trắng.

cha ron gach nha tamChà ron gạch là công việc quan trọng với các công trình

Keo chà ron là gì?

Keo chà ron hay keo chít mạch một sản phẩm thế hệ mới cho các công trình xây dựng, chúng có cấu tạo đặc biệt từ gốc xi măng, thành phần polyme và một số loại đặc biệt khác. Các sản phẩm keo chà ron này có khả năng chống thấm cao dùng để trét các khe nứt hở giữa các viên gạch, không có ngót sau đóng rắn giữ cho công trình bền đẹp tối đa.

Công dụng tuyệt vời của keo chà ron

– Ứng dụng hàng đầu là chét mạch gạch thay thế xi măng trắng vẫn sử dụng trước đây một cách hiệu quả, dùng cho cả nội ngoại thất, lát nền hay ốp tường đều hiệu quả.

– Đường ron là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài chứ không như keo ốp lát gạch nên chúng có tác dụng bảo vệ lớp kết dính gạch ở bên dưới cũng như chống nước thâm nhập vào sâu trong cấu trúc công trình.

Đặc tính kỹ thuật của các sản phẩm keo chà ron

Có rất nhiều sản phẩm chà ron khác nhau trên thị trường nước ta hiện nay với nhiều tính năng và công dụng riêng biệt. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và cho thi công từng trường hợp cụ thể tuy nhiên các sản phẩm keo chà ron đều có những đặc tính chất lượng và cơ bản sau:

– Khả năng liên kết tốt, không mài mòn hay rạn nứt đường ron như khi dùng xi măng trắng

– Khả năng chống thấm, kìm hãm sự phát triển của rêu mốc và chịu ăn mòn rất tốt kể cả các hóa chất nhẹ

– Tăng khả năng liên kết giữa các viên gạch với nhau.

Lưu ý khi sử dụng keo chà ron

cha ron gachChú ý thi công chà ron đúng quy trình

Đảm bảo trộn keo chà ron theo đúng tỷ lệ khuyến cáo đưa ra của nhà sản xuất, về quá trình thi công keo chà ron cũng cần chú ý.

Tránh để keo tiếp xúc với mắt mũi nếu bị dính cần rửa sạch ngay và tới bác sỹ kiểm tra.

Có nhiều người dễ bị dị ứng dẫn tới viêm da khi tiếp xúc với các sản phẩm keo dán gạch, chà ron nên cần sử dụng bao tay  cao su khi thi công.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng để được hỗ trợ tối đa về cách chọn hay sử dụng các sản phẩm keo chà ron phù hợp. Đặc biệt khi tới đây bạn còn có thể được hưởng rất nhiều ưu đãi khi mua các sản phẩm keo dán gạch, chà ron, chống thấm của chúng tôi.

>> Xem thêm: GIỮ MÃI NÉT “THANH XUÂN” CHO NGÔI NHÀ NHỜ KEO DÁN GẠCH CHO LÁT NỀN, ỐP TƯỜNG

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn