Kỹ thuật ốp lát gạch làm tăng thẩm mỹ, độ bền ngôi nhà

Muốn có một ngôi nhà đẹp thì không chỉ cần gạch ốp lát mà bạn cần phải thi công đúng kỹ thuật, thiết kế ban đầu, chuẩn bị đầy đủ vật liệu ốp lát chất lượng như keo dán gạch, gạch ốp lát cao cấp,..và các bước thi công chính xác.

Vậy làm sao để thi công ốp lát cho công trình thẩm mỹ tốt độ bền tối đa

Chuẩn bị

Bề mặt trước khi ốp lát cần đảm bảo phẳng cân bằn giữa nền và tường. Kiểm tra bề mặt xem có đủ độ cứng, khô, và sạch sẽ không. Nếu có điều kiện bạn nên xử lý chống thấm bằng vữa chống thấm trước khi thi công ốp lát.

Thi công ốp lát

thi-cong-dan-gachThi công ốp lát chất lượng bằng keo dán gạch

Gạch ốp lát là vật liệu rất cứng dễ bị gãy vỡ khi va chạm hoặc bạn thi công không đúng yêu cầu. Khi thi công bạn cần chọn được loại keo ốp lát chất lượng và phù hợp như keo dán gạch Weber chẳng hạn.

– Khi thi công ốp lát cần tạo bề mặt ốp lát hợp lý vì trong lúc thi công mà bạn nghỉ giữa chừng, khi bề mặt ốp lát còn dư sẽ bị ảnh hưởng hoặc dễ tạo ra sự khác biệt về bề mặt ốp lát tiếp theo. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo thi công ốp lát liên tục trên cùng một mặt phẳng.

– Sử dụng các ke mạch để đảm bảo các đường ron đồng đều. Sau khi dán gạch xong để ít nhất 24h cho nền ổn định rồi tiến hành vệ sinh bề mặt, khe gạch để chà ron cho hiểu quả.

Chú ý khi thi công

– Mọi điều chỉnh gạch cần thực hiện trong 15 phút đầu sau khi dán gạch. Tránh trường hợp keo đã khô còn bóc gạch ra dán lại. 

– Luôn dùng búa cao su để điều chỉnh thi công ốp lát. Gạch ốp lát luôn có dung sai nhất định nên bạn cần điều chỉnh keo ốp lát sao cho phù hợp đảm bảo thẩm mỹ công trình vẫn tốt.

– Khi chà ron cần dùng bay cao xu tránh gây trầy xước bề mặt gạch.

Bạn còn bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với đại lý keo ốp lát Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn chọn lựa và hưởng ưu đãi tối đa khi mua sản phẩm.

>> Xem thêm: NHỮNG THƯƠNG HIỆU KEO ỐP LÁT HÀNG ĐẦU

                       CÔNG DỤNG – TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA KEO DÁN GẠCH 2 THÀNH PHẦN

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn