Lời khuyên của chuyên gia khi chọn thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh khi nhắc tới người ta nghĩ ngay tới các sản phẩm bằng sứ nhưng hiện tại các chất liệu làm nên thiết bị vệ sinh rất đa dạng như đá tự nhiên, nhân tạo, composite, inox,..Vậy chất liệu nào tốt và phù hợp với không gian nhà tắm của bạn.

Thiết bị vệ sinh bằng sứ

su-ve-sinh-1Thiết bị vệ sinh bằng sứ rất phổ biến

Các sản phẩm như bồn cầu, chậu rửa thường làm từ chất liệu sứ. Thế mạnh của sứ vệ sinh là lớp tráng men nhẹ có thể pha tạo được nhiều màu sắc, mẫu mã mà giá thành lại tương đối rẻ nên đây là loại nguyên liệu được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với chất liệu sứ các nhà sản xuất còn tráng men kháng khuẩn, chống bám bẩn giúp sản phẩm luôn trắng sáng như mới.

Đá tự nhiên nhân tạo

mat ban bang daCác loại đá tự nhiên, nhân tạo được ưa chuộng làm mặt bàn để chậu, trang điểm,..

Với loại nguyên liệu này thường được chọn làm mặt bàn trang điểm bàn để lồng bồn tắm,..Các loại đá tự nhiên với ưu điểm tuyệt vời là thẩm mỹ cao và rất tự nhiên vì các vân đá hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên các sản phẩm đá tự nhiên có độ mao rỗng cao nên bạn cần chú ý chúng phải được chống thấm kỹ càng. Các sản phẩm đá nhân tạo với thẩm mỹ tốt mà giá lại rẻ hơn đá tự nhiên nhiều nên cũng rất được quan tâm lựa chọn.

Thiết bị bằng inox, composite

Chất liệu inox có ưu điểm là nhẹ vệ sinh dễ dàng nhưng thẩm mỹ không được cao lắm do khó tạo dáng chủ yếu được sử dụng làm bồn và mặt bàn.

Còn với composite thường được sử dụng sản xuất bồn tắm người ta sẽ tận dụng một mặt được làm láng và 1 mặt để thô ráp lộ ra những sợi thủy tinh giúp sản phẩm trông tự nhiên nhất.

Với những đặc điểm nêu trên hi vọng bạn đã biết cách chọn các sản phẩm với những chất liệu tốt nhất phù hợp nhất cho từng sản phẩm nội thất phòng tắm đem lại thẩm mỹ cao nhất cho công trình.

>> Xem thêm: Các chất liệu tạo nên thiết bị vệ sinh phổ biến nhất

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn