Mẹo thông bồn cầu đơn giản

Bồn cầu thiết bị vệ sinh cực kì cần thiết cho mọi nhà nhưng lại dễ gặp phải trục trặc. Bạn phải làm thế nào khi chẳng may một ngày bồn cầu nhà bạn bị tắc mà không mua được pittong cao su chả lẽ bó tay chịu trận sống chung với mùi hôi và không thể vệ sinh thuận tiện.

Với một vài mẹo thông tắc bồn cầu dưới đây đảm bảo hiệu quả giúp việc thông tắc bồn cầu đơn giản tiết kiệm hơn nhiều.

Thông bồn cầu bằng băng dính

boncauSử dụng băng dính để thông bồn cầu

Băng dính vật dụng thường sẵn có trong nhà mà bạn chẳng bao giờ biết hết tác dụng của nó. Sử dụng nó để thông bồn cầu bạn đã biết cách chưa.

Bạn sử dụng cuộn băng dính bản to dán lên mặt bồn cầu theo chiều ngang dán lớp sau đè một chút lên lớp trước đảm bảo kín và hơi không thể thoát ra ngoài. Sau khi dán kín cả thành bồn cầu sẽ tạo thành một lớp che phía trên bồn cầu và khí không thể thoát ra, khi đó bạn dùng tay ấn mạnh trên bề mặt băng dính chúng tạo áp lực rất lớn xuống dưới bồn cầu đẩy dị vật bị tắc qua đường ống giúp bồn cầu trở lại bình thường.

Thôn bồn cầu bằng dầu rửa bát

Chỉ với một chút dầu rửa bát và nước ấm có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn khó chịu một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho dầu rửa bát vào bồn cầu, nhờ độ trơn của mình sẽ giúp dị vật dễ trôi khỏi đường ống. Sau khi đổ dầu rửa bát bạn sử dụng nước ấm dội từ từ vào trong bồn cầu khoảng 2 lít. Chú ý chỉ sử dụng nước ấm tránh nước nóng sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu nước ấm sẽ làm dị vật phân hủy nhanh hơn. Đổ xong nước ấm bạn đợi khoảng 15-20 phút thì giật nước bồn cầu cho dị vật bị cuốn trôi. Nếu vẫn không hết tắc bạn làm lại lần 2 tương tự như trên.

Thông bồn cầu bằng đá viên

thong bon cau bang da vienĐá viên cũng là một phương pháp khá hữu hiệu

Sử dụng đá viên cho vào trong bồn cầu được nhiều người sử dụng không đơn giản là giúp thông bồn cầu mà còn giúp khử mùi rất hiệu quả vì đá lạnh làm ngăn sự phát triển của vi khuẩn và khử mùi rất hiệu quả. Đá viên khi trôi xuống đường cống tạo áp lực để đẩy các dị vật ra khỏi đường ống giúp chữa tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn có thể nghĩ những viên đá viên sẽ làm bồn cầu tắc hơn nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về điều đó vì đá sẽ tan nhanh chóng khi được cuốn đi.

Với một vài mẹo nhỏ và các dụng cụ có sẵn trong nhà là bạn có thể thoát khỏi tình trạng bồn cầu tắc nghẽn khó chịu rồi, với chậu rửa bị tắc bạn cũng có thể sử dụng dầu rửa bát và nước ấm để thử trước khi phải táo cả đường ống bên dưới nhé. Hãy cũng học hỏi và kiểm chứng sự tuyệt vời mà những vật dụng chẳng hề liên quan này giúp bạn như thế nào nhé.