Nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp

 

Nên chọn bình nóng lạnh loại nào chắc hẳn là câu hỏi mà có rất nhiều khách hàng phải trăn trở mỗi khi cần mua sắm thiết bị. Mời các bạn tham khảo bài viết để biết nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp  thì phù hợp cho gia đình mình.

Người tiêu dùng khi chọn mua bình nóng lạnh thường rất khó khăn trong việc nên chọn lựa giữa bình trực tiếp hay bình gián tiếp cho phù hợp với nhu cầu  sử dụng của gia đình. Trước hết các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại.

Bình-nóng-lạnh-trực-tiếp-và-bình-nóng-lạnh-gián-tiếp

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

Với cấu tạo bình chứa nước dung tích lớn với đường nước vào và ra riêng biệt, bật một lần mà sử dụng được nhiều lần. Uưu điểm của loại bình này là cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt an toàn giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Công nghệ ngày càng phát triển thì các dòng sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp được cải tiến các tính năng cao hơn nâng cao sự tiện nghi, an toàn. Có không ít khách hàng lo lắng về khả năng giữ nhiệt của bình thì với lớp bảo ôn chắc chắn giúp nhiệt độ được giữ trong thời gian lâu.  Thậm chí sau 24h nước vẫn nóng.

Tuy nhiên do kích thước lớn nên đòi hỏi việc lắp đặt bình nóng lạnh tốn nhiều thời gian hơn do máy cồng kềnh, cần có kệ đỡ vững chãi và yêu cầu không gian phòng tắm rộng. Bên cạnh đó, bình cần có thời gian khởi động làm nóng nước vì vậy cần lưu ý mở bình trước 15 đến 30 phút.

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Cơ chế hoạt động hoàn toàn khác so với bình nước nóng trực tiếp đó là sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở nhanh chóng. Thiết kế máy nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất. Do máy nước nóng trực tiếp có kích thước nhỏ gọn, nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Máy còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ và các kiểu phun nước, mát xa khác nhau giúp người dùng được thư giãn tối đa.

Đặc biệt sản phẩm trực tiếp cũng có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn bao gồm hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng mang đến sự yên tâm cho người sử dụng

Nhược điểm lớn nhất của bình trực tiếp là nó không hoạt động nếu bị cúp điện và đòi hỏi hệ thống nước phải có áp lực lớn và điện áp cao để hoạt động ổn định.

Nên lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn đưa ra quyết định giữa 2 loại máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp. Nhưng đồng thời cần căn cứ vào diện tích phòng tắm  trong đó nếu phòng tắm nhà bạn diện tích bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn. Hoặc nếu sử dụng bồn tắm thì nên dùng bình gián tiếp sẽ tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó căn cứ vào mức độ sử dụng của gia đình  . Theo đó số lượng thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến quyết định khi chọn mua máy nước nóng loại nào. Ví dụ, nếu nhà bạn đông người khoảng từ 5 đến 8 người thì nên chọn mua sản phẩm gián tiếp để có đủ nước tắm cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng. Còn gia đình ít người sử dụng  thì có thể cân nhắc chọn bình trực tiếp.

Một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý khi chọn sản phẩm bình nóng lạnh là nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn máy nước nóng trực tiếp có thêm bơm trợ lực hoặc bình nóng lạnh gián tiếp để nước chảy ra ổn định.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp đều là các sản phẩm thông dụng và thân thiết với người dùng, tùy theo mục đích sử dụng, điều kiện phòng tắm mà chọn loại thích hợp. Hải Linh hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được cho mình sản phẩm hợp lý để an toàn, thoải mái sử dụng.

nguồn https://thietbivesinhgrohe.com.vn