Những cách xử lý bồn cầu bị tắc

Trong quá trình sử dụng bồn cầu của gia đình mình, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn hoặc chưa thông hết đường nước gây bất tiện, vậy nếu gặp trường hợp như vậy bạn sẽ xử lý bồn cầu bị tắc như nào? Hãy cùng xem những các xử lý bồn cầu bị tắc sau đây nhé!

thong-tac-bon-cau
Bồn cầu bị tắc ảnh hưởng đến cuộc sống

Lý do nào khiến bồn cầu bị tắc bạn đã biết chưa?

Khi chiếc bồn cầu trong phòng tắm gia đình bạn bị tắc, sẽ gây ảnh hưởng và bất tiện khá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bạn cần phải xử lý vấn đề này, nhưng để xử lý được bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là gì?

– Bồn cầu sử dụng lâu năm đầy dẫn đến nghẹt cầu.

– Bồn cầu nhà bạn lấp đặt sai vị trí

– Tắc bồn cầu do bị tắc ống dẫn nước ra ngoài

– Bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào.

– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.

– Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính nên nước sẽ vào bồn cầu gây trào ngược.

– Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu.

– Bồn cầu bị nghẹt do không có ống thoát khí gây ra hiện tượng hút nước.

Những cách xử lý bồn cầu bị tắc chuẩn và hiệu quả nhất

Cách 1: Thông tắc bằng tay

Nghe có vẻ hơi lạ lẫm khi phải dùng tay để xử lý vấn đề tắc bồn cầu, nhưng đôi khi trong một số trường hợp bồn cầu tắc do có vật cứng rơi vào hoặc một vật dụng nào đó, bạn hãy sử dụng chiếc bao tay đeo vào và đưa trực tiếp và hỗ bồn cầu lấy vật dụng đó ra. Tuy nhiên sau khi xử lý nên vệ sinh sạch sẽ bàn tay của mình.

Cách 2: Thông tắc bằng nước nóng đun sôi

Có thể do trong bồn cầu của bạn chưa thông ở một số điểm nào đó hãy tạo 1 áp lực mạnh trong hố bồn cầu bằng cách dùng 1 ấm nước sôi đổi từ trên cao xuống tạo áp suất lớn để đẩy hết cặn bẩn trong hố ra khỏi vị trí ứ đọng. Nếu như bạn cảm thấy nguy hiểm có thể dụng đến nước lạnh tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao.

Cách 3: Dùng pittong hoặc ống thụt bồn cầu

Một cách sử dụng khá đơn giản khác đó là bạn có thể ra cửa hàng bán vật liệu xây dựng mua một chiếc pittong hoặc ống thụt bồn cầu về tự xử lý bằng cách đặt trực tiếp vào lòng bồn cầu tạo thành áp lực đẩy cặn bận bị tắc.

Cách 4: Sử dụng thuốc thông bồn cầu

Nếu bạn cảm thấy bất tiện trong việc thông tắc bồn cầu trên có thể mua một gói hoặc viên, bột thông bồn cầu về đổ trực tiếp vào lòng bồn và làm theo hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiệu hiệu quả đôi khi không như bạn mong muốn.

Cách 5: Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và dấm

Một cách lý tưởng khác bạn có thể áp dụng và được khá nhiều chuyên gia khuyên bạn sử dụng cách này đó là sử dụng Baking Soda và dấm sau đó trộn điều các hỗn hợp này lại với nhau bằng 1 liều lượng vừa phải sau đó cho hỗn hợp này vào bồn cầu các chất thải sẽ tự động đi mất.

Cách 6: Gọi thợ thông cống

Ngoài 5 cách trên bạn áp dụng không thành công bạn có thể sử dụng móc treo quần áo hoặc một đoạn kẽm để dò tìm xem trong lòng bồn cầu đang tắc đoạn nào hoặc dùng dụng cụ thông bồn cầu có bán ngoài thị trường bằng khoan dây cáp. Hay sử dụng các loại nước hóa chất thông bồn cầu.

xu-ly-bon-cau-bi-tac
Thông tắc bồn cầu bằng tay

Nhưng nếu như các cách bạn áp dụng vẫn chưa có hiệu quả cao hoặc bạn chưa áp dụng bất cứ 1 cách nào mà cảm thấy bất tiện trong quá trình thông tắc, lúc này giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là gọi thợ thông cống tới và để họ xử lý giúp bạn.  

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được có những cách thông bồn cầu bị tắc và có thể xử lý bồn cầu bị tắc như thế nào, hãy tích cop lại và sử dụng dần khi bị tắc bồn cầu nhé.