Những lưu ý quan trọng khi ốp tường cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian thư giãn hiệu quả cho mọi người sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy bạn phải chú trọng để thiết kế không gian phòng ngủ sao cho thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt với các sản phẩm gạch ốp lát cho khu vực này rất quan trọng.

gach-op-tuong-phong-ngu-4Gạch ốp tường phòng ngủ đẹp chuẩn

Qua bài viết này Hải Linh xin gợi ý với bạn một số lưu ý để chọn gạch ốp tường phòng ngủ phù hợp cũng như thi công chúng ra sao để đảm bảo chất lượng công trình là cao nhất.

Không giống những khu vực khác như phòng khách hay phòng bếp với phòng ngủ bạn phải chọn theo sở thích của người sử dụng dựa vào hoa văn, màu sắc,..

Màu gạch phù hợp

Vì là không gian riêng tư nên bạn cần chọn theo sở thích của người sử dụng, tuy nhiên bạn nên ưu tiên các loại gạch có gam màu sáng hoặc màu tạo cảm giác ấm cúng như vàng, vàng nâu,..tránh những gam màu tối lạnh lẽo nhằm mang tới cảm giác gần gũi thoải mái cho người dùng. Đặc biệt màu gạch ốp phải phù hợp với kiến trúc và nội thất của căn phòng mang tới thẩm mỹ và hiệu quả cao nhất.

Họa tiết gạch ốp phòng ngủ

phong ngu gan gui thien nhienGạch ốp tường phòng ngủ hài hòa với theien nhiên

Về họa tiết gạch ốp cho phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn theo chủ đề thiên nhiên với màu sắc tươi sáng đơn giản. Với người dùng có tính cách trầm thì gạch ốp giả gỗ là tốt nhất nó không quá khác biệt với tính cách người sử dụng mà căn phòng vẫn ấm cúng.

Kích thước gạch ốp tường

Trên thị trường gạch ốp hiện tại có rất nhiều loại với kích thước khác nhau cho bạn thoải mái chọn lựa phù hợp nhất. Tuy nhiên theo lời khuên của các chuyên gia thì phòng có diện tích nhỏ dẹp dưới 18m3 thì gạch ốp tường 30×45 là phù hợp nhất. Còn nếu phòng ngủ rộng hơn bạn có thể chọn gạch ốp tường 30×60 hay một số kích thước đặc biệt khác như 40×40 cũng khá hiệu quả.

Thi công ốp gạch

Sau khi đã chọn được gạch ốp phù hợp rồi thì bước thi công cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn phải đảm bảo thợ thi công cẩn thận làm đúng theo quy trình để đảm bảo thiết kế. Đặc biệt bạn nên lựa chọn một số sản phẩm keo dán gạch ốp tường cho quá trình thi công nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Việc sử dụng gạch ốp tường hiên nay rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn chứ không hề xa xỉ như trước kia. Vì vậy hãy tận dụng và biến không gian phòng ngủ trở nên nhẹ nhàng tinh tế giúp người dùng thoải mái nhất có thể.

>> Xem thêm: GIỮ MÃI NÉT “THANH XUÂN” CHO NGÔI NHÀ NHỜ KEO DÁN GẠCH CHO LÁT NỀN, ỐP TƯỜNG