Những lưu ý và quy trình ốp lát

Keo dán gạch được biết tới là sản phẩm ốp lát cao cấp cho các công trình xây dựng giúp chúng có độ bền và thẩm mỹ tối đa nhất. Tuy nhiên để keo có thể phát huy tối đa tác dụng cũng như công trình đạt được chất lượng tối đa thì bạn phải quan tâm tới cả quy trình ốp lát chúng.

gach bong kinh cho bepKeo dán gạch cho công trình thẩm mỹ độ bền cao

Những chú ý quan trọng khi thi công

Trong quy trình thi công bạn phải đảm bảo làm đúng theo quy trình. Ngoài ra cần phải kiểm tra và tránh hiện tượng keo bị tạo màng làm giảm độ bám dính của chúng. Nếu keo đã bị tạo màng cần dùng cạnh răng cưa kéo lại keo để loại bỏ chúng.

+ Sau thi công phải chú ý bảo vệ bề mặt ốp lát ít nhất 8-10h tránh các tác động từ con người hay thời tiết như nắng, mưa, gió, bụi làm giảm chất lượng công trình.

+ Chọn đúng sản phẩm keo phù hợp: Keo dán gạch tốt nhưng cũng có nhiều sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường nên tốt nhất hãy chọn các thương hiệu keo uy tín hiện nay như keo dán gạch Weber, keo Mova, keo Epoxy, keo Perfect Cimax,..để có công trình tốt nhất.

Quy trình thi công chuẩn

thi-cong-dan-gachThi công keo dán gạch cho căn phòng

– Trộn keo: Khi đã chọn được loại keo ốp lát phù hợp bạn cần trộn chúng theo đúng tỷ lệ được khuyến cáo ghi trên bao bì. Cho nước vào trước sau đó đổ keo từ từ vào dùng máy trộn, trộn đều keo tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại. Đợi 1-2 phút cho các chất hóa học tan hoàn toàn là có thể sử dụng. 

– Trải keo dán gạch: Sử dụng cạnh thẳng của bay răng cưa trám một lớp keo dày 3-4mm, tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng một góc 45 độ tạo thành các đường rãnh đều nhau giúp tăng diện tích tiếp xúc của keo và gạch.

– Dán gạch: Khi đã trải keo bạn chỉ cần rút gạch từ trong hộp ra và dán gạch lên trên, nếu gạch đã tháo hộp có bụi bẩn thì chỉ cần lau sạch chứ không phải ngâm gạch như trước kia. Chú ý nên dán gạch từ trong ra ngoài từ dưới lên trên và sử dụng các ke mạch chữ thập cho đường ron đều nhau.

Khi bạn thi công đúng quy trình và đảm bảo các chú ý ở trên chắc chắn công trình nhà bạn sẽ bền đẹp tối đa. Hơn nữa còn giúp gia đình tiết kiệm chi phí khá nhiều vì thi công keo rất đơn giản, nhanh chóng,..

>> Xem thêm: KEO DÁN GẠCH – ỐP LÁT LÀ GÌ?

                       KEO DÁN GẠCH – PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ VỮA XI MĂNG

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn/