Ốp lát gạch khu vực ngoài trời cần quan tâm những gì?

Khi thi công ốp lát cho các khu vực ngoài trời bạn cần quan tâm rất nhiều yếu tố vì với khu vực này sẽ có nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến độ liên kết và bám dính của nguyên liệu thi công như mặt trời, nắng mưa, gió, bụi, trọng tải từ con người,…Để đảm bảo bạn cần chú ý các yếu tố trên và chọn keo dán gạch có khả năng khắc phục chúng.

keo dan gach giup op lat ngoai that don gianKeo dán gạch giúp thi công ốp lát ngoại thất đơn giản, dễ dàng

Các yếu tố ảnh hưởng công trình

– Nguyên liệu ốp lát truyền thống từ trước tới nay là xi măng cát và xi măng trắng cho chà ron nhưng chúng là loại vật liệu rỗng với rất nhiều lỗ rỗng. Nước có thể thấm qua các kẽ ron nhanh chóng và đơn giản thấm sâu vào trong lớp nền ảnh hưởng tới độ bám dính xi măng và cả kết cấu công trình.

– Các khu vực ngoài trời như sân thượng, tường bao,..chúng phải chịu tác động nhiều từ nước mưa, nhiệt độ thay đổi liên tụcchúng sẽ làm gạch nở ra mà xi măng không đảm bảo được độ co giãn sẽ gây bong, gãy vỡ gạch. Nước mưa sau đó cũng dễ ngấm vào và lan khắp bề mặt khiến gạch bỉ bở ra.

=> Để giải quyết những hiện tượng trên thì sản phẩm keo dán gạch ngoài trời, keo chà ron phải đáp ứng được các yếu tố như độ đàn hồi cao, bám dính tốt và chống thấm hiệu quả, chịu nhiệt tốt và bền bỉ. Đường ron cho ốp lát khu vực ngoài trời cũng cần rộng hơn bình thường, độ rộng phù hợp khoảng 3mm còn phụ thuộc vào kích thước gạch.

Gỉai pháp cho công trình ốp lát ngoài trời

Với những khu vực đặc biệt như sân thượng, tường ngoài trời chúng giúp bảo vệ cấu trúc ngôi nhà nên nếu thi công khôgn tốt sẽ làm ngôi nhà nhanh xuống cấp.

– Đảm bảo nhất bạn cần chống thấm cho bề mặt bằng các sản phẩm chống thấm chuyên dụng như keo chống thấm Weber.dry top hoặc weber.dry seal trước khi có thể thi công ốp lát.

– Keo dán gạch cho thi công khu vực ngoài trời phù hợp là keo weber.tai flex với khả năng bám dính cao, chống thấm và đàn hồi tốt thích hợp cho thi công ngoài trời.

– Về thi công chít mạch bạn nên dùng keo chà ron Weber.color outside chuyên dụng cho khu vực ngoài trời.

Về chất lượng của keo Weber bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là thương hiệu keo nổi tiếng đã được cả thế giới tin dùng và chứng thực chứ không riêng gì nước ta. Bạn chỉ cần chú ý tìm tới các địa chỉ bán keo chất lượng để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

>> Xem thêm: QUY TRÌNH ỐP LÁT GIÚP TĂNG THẨM MỸ NGÔI NHÀ

                       KEO DÁN GẠCH CHẤT LƯỢNG NHƯNG LẠI CHƯA HỀ PHỔ BIẾN

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn