Quy trình ốp lát gạch giúp tăng vẻ đẹp ngôi nhà

Để ngôi nhà đạt thẩm mỹ đặc biệt là nhà tắm đẹp bền thì gạch ốp lát không thể thiếu, kèm theo đó là thi công phải đúng kỹ thuật, thiết kế, vật liệu ốp lát,..

Chuẩn bị thi công

Bề mặt ốp lát cần làm phẳng mặt nền và đảm bảo độ cứng cũng như vệ sinh sạch sẽ tối đa. Tránh tình trạng sau khi thi công nền bị lún sụt gây bong tróc gãy vỡ.

Chọn keo dán gạch bạn cũng cần chú ý chọn loại phù hợp nhất với công trình. Ví dụ với khu vực trong nhà bạn có thể chọn các loại keo dán gạch trong nhà phổ biến, hay những khu vực đặc biệt yêu cầu bạn phải chọn loại keo đặc biệt như bể bơi chẳng hạn,..

Thi công ốp lát

thi-cong-dan-gachQuy trình thi công ốp lát rất quan trọng

Các vật liệu ốp lát có độ cứng cao nhưng nó cũng rất dễ gãy vỡ khi và chạm nên yêu cầu khi thi công phải cẩn trọng tránh va chạm.

Khe mạch nên để vừa phải phù hợp với từng loại gạch và độ giãn nở của nó sử dụng các ke mạch để đảm bảo keo mạch được đồng đều. Sau khi ốp lát cần để bề mặt ổn định ít nhất khoảng 6-8 tiếng mà tốt nhất là qua đêm rồi tiến hành chà ron gạch bằng sản phẩm keo chà ron đồng bộ.

Chú ý

Bạn chỉ nên tiến hành ốp lát sau khi công trình đã hoàn thành việc thi công trần thạch cao, sơn tường và trần, thi công xong phần điện điều hòa, ánh sáng,..Khi thi công ốp lát cũng không được ngâm gạch trước khi ốp lát, khi thi công tới đâu vệ sinh ngay tới đó tránh keo đóng rắn trên bề mặt khó thi công.

Với tất cả các công trình bạn đều cần quan tâm chú ý tới bước thi công ốp lát của chúng mới có thể đảm bảo độ bền tốt nhất cho công trình, đặc biệt với khu vực nhà tắm, bể bơi nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước và hóa chất.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của keo chà ron cho phòng tắm