Quy trình ốp lát giúp tăng thẩm mỹ ngôi nhà

Hiện nay với các ngôi nhà bước vào giai đoạn hoàn thành người ta thường chọn thi công ốp lát thay vì quét sơn để tăng thẩm mỹ và độ bền của chúng tối đa. Tuy nhiên để thi công dễ dàng mang lại hiệu quả cao cần có nguyên liệu ốp lát chất lượng, giải pháp chúng tôi đưa ra là keo dán gạch Weber.

 

thi cong dan gach1

thi cong dan gach 2Thi công dán gạch chất lượng bằng keo dán gạch Weber
 

Trước kia khi xây dựng người ta thường chỉ lát nền còn tường dùng sơn tuy nhiên sơn tường không đem lại thẩm mỹ cao, rất khó vệ sinh, dễ bị thấm nước,..nhiều nhược điểm nên thi công gạch ốp tường được lựa chọn. Dù vậy nếu không chọn được sản phẩm kết dính tốt thì gạch ốp bền hơn sơn nhưng cũng không nhiều nên keo dán gạch Weber với khả năng bám dính tuyệt vời, chống thấm tốt,..sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các ngôi nhà.

Thi công chúng ra sao để keo có thể giúp công trình bền đẹp nhất.

Chuẩn bị: Bạn cần kiểm tra, xử lý bề mặt ốp lát cho bằng phẳng, cứng chắc và sạch sẽ không còn bụi bẩn. Nếu không chuẩn bị mặt nền tốt keo dán gạch sẽ không thể bám dính tốt cũng như tốn nguyên liệu,..

– Keo dán gạch nếu là thi công ốp lát trong nhà bạn có thể chọn keo dán gạch Weber.tai gres nếu là ngoài trời hãy chọn keo dán gạch ngoài trời như Weber outside,..cần trộn keo theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì và trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Công đoạn ốp lát

 – Sử dụng cảnh thẳng bay răng cưa trám keo lên bề mặt đã chuẩn bị dàn rộng mỗi lần khoảng 1m2 với độ dày 3-4mm. Sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng tạo các đường rãnh trên bề mặt keo.

– Dán gạch lên vị trí định vị trước và ấn nhẹ tới khi nào keo trào từ các cạnh ra là được. Các viên gạch tiếp theo dán tiếp bên cạnh viên trước đó và dùng nó làm chuẩn. Khi dán các viên sau bạn nên dùng các ke mạch chữ thập để đảm bảo đường ron đều và thẳng nhau.

Chú ý: Đường ron để ít nhất là 1mm, khi thi công cũng cần chú ý nhẹ nhàng tránh va chạm gây gãy vỡ gạch. Thi công xong đợi khoảng 1 ngày cho keo ổn định rồi vệ sinh và tiến hành chà ron cho công trình.

Sau khi chít mạch vẫn cần bảo vệ bề mặt ít nhất 1 ngày mới được lưu thông tránh ảnh hưởng keo vì chúng lâu đông cứng. 

Bạn có thể tới địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn chi tiết về cách thi công hoàn thiện ngôi nhà cũng như hướng dẫn chọn loại gạch ốp lát, keo dán gạch phù hợp tối đa với công trình nhà mình.

>> Xem thêm: KEO DÁN GẠCH CHẤT LƯỢNG NHƯNG LẠI CHƯA HỀ PHỔ BIẾN

                         KEO DÁN GẠCH WEBER CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn