Quy trình xử lý chống thấm cho tầng hầm

Các công trình xây dựng hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng và có tầng hầm. Tuy nhiên khu vực tầng hầm lại khá đặc biệt dễ bị thấm nước gây ẩm mốc khó chịu cũng như ảnh hưởng cấu trúc cả công trình. Vậy phải làm sao để thoát khỏi tình trạng đó dễ dàng nhất.

thi cong chong tham tang hamThi công quét chống thấm tầng hầm

Để giải quyết chuyện này bạn cần tiến hành thi công chống thấm thấm cho khu vực tầng hầm ngay từ lúc xây dựng.

Quy trình xử lý chống thấm

Chuẩn bị bề mặt: Khi đã xây dựng thô được tầng hầm bạn cần xử lý các khuyết tật trên bề mặt nền, tường tầng hầm. Các lỗ rỗng, hốc bọng, những vị trí bám dính hờ,…phải được vệ sinh sạch sẽ và tiến hành trám kỹ lại chúng bằng vữa khô hoặc keo dán gạch để đảm bảo có một lớp nền tốt nhất.

Sau khi xử lý các khuyết tật của bề mặt thì tiến hành cọ rửa bằng chổi cứng và nước sạch đảm bảo sạch sẽ không còn bụi bẩn.

Thi công chống thấm: Khi đã có lớp nền tốt để khô khoảng 2 tuần sau khi đổ bê tông thì tiến hành vệ sinh và thi công chống thấm. Chuẩn bị keo chống thấm nước pha trộn theo đúng tỷ lệ quy định và dùng chổi phẳng cứng để thi công.

+ Đầu tiên phun nước tạo ẩm cho bề mặt một chút rồi dùng chổi nhúng vào keo đã chuẩn bị quét một lớp dày khoảng 3-4mm.

+ Sau khi lớp chống thấm đầu tiên đã khô quét thêm một lớp chống thấm tiếp theo như vậy lên trên bề mặt. Chú ý quét vuông góc với lớp đầu tiên để keo phát huy tác dụng tối đa.

Đây là những công tác cơ bản khi xây dựng bạn cần quan tâm để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất có thể. Bạn muốn biết chi tiết về cách thi công và xử lý hay muốn mua các sản phẩm keo chống thấm, dán gạch, keo chà ron hãy tới đại lý keo Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

>> Xem thêm: CẨN TRỌNG KHI LỰA CHỌN KEO ỐP LÁT CHO CÔNG TRÌNH

                      CHÚ Ý CƠ BẢN KHI THI CÔNG KEO DÁN GẠCH

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn/