Sử dụng keo ốp lát thế nào cho đúng cách

Các sản phẩm keo ốp lát hiện thời rất đa dạng và phổ biến cho các công trình lớn nhỏ khác nhau. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời của mình nó giúp các công trình xây dựng bền đẹp. Với mỗi công trình khác nhau bạn lại cần lựa chọn keo khác nhau ngoài ra thì sử dụng thi công chúng ra sao để đạt hiệu quả cao nhất cũng không đơn giản.

op lat da bang keo dan daKeo dán gạch cho thi công ốp lát dễ dàng hiệu quả cao

Để công trình chất lượng đầu tiên phải lựa chọn keo dán gạch

Keo ốp lát hiện nay có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu khác nhau như keo dán gạch Weber, Epoxy,…mỗi sản phẩm lại phù hợp cho từng trường hợp cụ thể khác nhau. Như với khu vực nhà tắm, bể bơi cần keo chống thấm, kháng các tác nhân hóa học hiệu quả ngoài khả năng bám dính, keo dán gạch ngoài trời thì cần đàn hồi cao,..

Về các bước thi công ốp lát

Bạn cần quan tâm đầu tiên là lớp nền phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng, độ rắn thích hợp.

Keo dán gạch phải chuẩn bị đủ và khi trộn keo phải trộn theo đúng tỷ lệ nước: keo theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các dụng cụ thi công như bay răng cưa, thước, máy trộn, máy cắt gạch,…

Khi thi công sử dụng cạnh thẳng của bay răng cưa trám keo lên bề mặt thi công với độ rộng khoảng 1m2, tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt keo đã trải tạo các đường rãnh đều nhau.

Đặt gạch lên đúng vị trí xác định trước đã được trám keo rồi dùng búa cao su gõ nhẹ cho tới khi gạch bám chắc vào keo thì dừng lại. Chú ý chỉ được hiệu chỉnh gạch trong 15p đầu sau khi thi công mới có thể chắc chắn về chất lượng của keo.

Sau khi dán gạch bạn cần chờ cho keo đóng rắn ít nhất là 6-8 tiếng mới tiến hành vệ sinh sạch sẽ cả ke mạch và bắt đầu chà ron gạch. Keo chà ron bạn cũng nên chọn phù hợp và đồng bộ với keo dán gạch để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cuối cùng vệ sinh thật sạch lại bề mặt, bảo quản kỹ từ 5-7 ngày mới đưa vào lưu thông bình thường.

Bạn vẫn còn thắc mắc về cách thi công ốp lát hay lựa chọn keo cho công trình nhà mình có thể liên hệ với đại lý keo dán gạch Hải Linh địa chỉ 532 Đường Láng Đống Đa chuyên phân phối các sản phẩm keo dán gạch, chà ron, vữa chống thấm để tìm hiểu chi tiết và được tư vấn.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN KEO DÁN GẠCH PERFECT CIMAX

                           NGUYÊN LIỆU ỐP LÁT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG- KEO DÁN GẠCH

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn