Thi công dán đá granite cho nền tường bằng keo

Sử dụng các loại đá granite tự nhiên nhân tạo cho thi  công lát nền, ốp tường cho các khu vực cầu thang, bếp, nền sảnh,.. đá Granite giúp công trình đạt được thẩm mỹ và độ bền rất vượt trội tuy nhiên để thi công chúng lại yêu cầu người thợ phải thật khéo tay và thêm các ke móc bổ trợ nếu ốp tường.

Tìm hiểu về gạch đá granite

da granite cho op lat tham myĐá granite cho công trình ôp lát thẩm mỹ vượt trội

Sản phẩm gạch đá granite có thể là tự nhiên hay nhân tạo nhưng chúng đều có đặc điểm độ cứng cao, ít bị thấm nước có thể sử dụng ở những khu vực yêu cầu trọng tải lớn, chịu xước, mài mòn hiệu quả nên rất đa dụng.

Nhược điểm của chúng là khối lượng lớn, khó bám dính nên để thi công chúng tương đối khó. Xi măng hồ dầu thông thường rất khó có thể sử dụng cho thi công chúng mà đảm bảo bám dính tốt. Yêu cầu vật liệu ốp lát cao cấp mới có khả năng bám dính hiệu quả cho công trình.

Thi công ốp lát gạch đá Granite

Để thi công ốp lát đá granite hiệu quả thì lựa chọn tốt nhất là keo Epoxy hay keo dán gạch Weber.color poxy với chất lượng và độ bền cao.

Bước 1: kiểm tra gạch và nền tường ốp

Bạn kiểm tra gạch đá đã chuẩn bị từ trước đó để định vị cũng như cắt gạch sao cho phù hợp nhất. Kiểm tra lớp nền thi công đủ cứng chắc chưa, nếu có chỗ chưa bằng phẳng cần đầm lại cho thật phẳng đảm bảo nền bằng phẳng tối đa cho thi công đơn giản và hiệu quả.

Bước 2: Thi công hiệu quả

Sử dụng các sản phẩm keo dán đá granite chuyên dụng trám trên bề mặt nền bằng bay răng cưa, trám một lớp keo phía sau đá cũng như vậy và đặt lên lớp nền. Đảm bảo bớt mạch phù hợp cho lớp gạch ốp lát.

Khi dán gạch chú ý dùng búa cao su gõ nhẹ đều cho gạch bám chắc chắn vào lớp keo.

Sau khi dán gạch xong tiến hành bắt mạch bằng các sản phẩm keo chà ron chuyên dụng phù hợp. Sản phẩm chà ron phải đảm bảo liên kết tốt, chống thấm, không gây ố màu gạch đá granite hiệu quả. Khi thi công sử dụng bay cao su và xốp tránh gây trầy xước bề mặt gạch.

Thi công xong bạn cần bảo quản công trình ít nhất 24h mới được phép lưu thông nhẹ và sau 3-5 ngày mới đưa vào sử dụng bình thường để đảm bảo keo đã ổn định và chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm đá granite hay keo ốp lát phù hợp, chất lượng nhất cho chúng hãy liên hệ với đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng – Đống Đa để được chúng tôi tư vấn chọn lựa và giành nhiều ưu đãi nhất cho bạn.

>> Xem thêm: LÁT SÀN GỖ SỬ DỤNG KEO DÁN GỖ LOẠI NÀO TỐT?

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn