Thi công ốp lát loại gạch hút nước nhiều như thế nào?

Gạch tàu là loại gạch phổ biến được sử dụng rất nhiều từ xưa chúng có màu như màu đất và hút nước rất nhiều. Là một loại gạch truyền thống nhưng cách thi công truyền thống bằng xi măng hay keo dán gạch loại không phù hợp dễ gây hỏng hóc.

Đặc điểm của loại gạch này

gach tau duoc op lat bang keoGạch tàu loại gạch ốp lát được sử dụng nhiều từ xưa tới nay

Gạch có đặc điểm là hút nước rất nhiều thường được sử dụng cho ốp lát sân, vỉa hè hay tường ngoài trời,..

Gạch tàu chủ yếu được sản xuất thủ công theo công nghệ cũ nên các viên gạch thường không có kích thước đồng đều dễ cong vênh gây khó khăn cho thi công ốp lát khá nhiều

Gỉai pháp cho thi công gạch tàu

gach-op-co-tuong-5Gạch tàu khi ốp lát cần chú ý dùng keo chà ron cho mạch lớn

Với những đặc điểm riêng biệt của mình không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng cho bạn ốp lát được mà cần chú ý rất nhiều.

Bạn cần đảm bảo bề mặt ốp lát gạch bằng phẳng nhất có thể, chọn gạch có kích thước đồng đều và độ phẳng càng cao càng tốt.

Keo dán gạch cũng cần lựa chọn rất cẩn thận. Các sản phẩm gạch tàu thường có kích thước không đồng đều nên bạn cần xác định trước để ước lượng gạch và thi công thế nào cho phù hợp. Vì gạch có độ giãn nở rất lớn nên đường ron khi thi công phải để rộng đảm bảo cho gạch co ngót vì vậy cần loại keo chà ron chuyên dụng cho đường ron lớn là keo chà ron Weber.color plus. Keo dán gạch thì tốt nhất là keo Weber.tai fix chuyên dụng cho ốp lát gạch hút nước.

Với giải pháp là các sản phẩm keo trên đây hi vọng bạn đã biết cách làm cho công trình ốp lát nhà mình bền đẹp nhất có thể. Về các bước thi công ốp lát chi tiết bạn có thể tham khảo tại http://keooplatgach.vn/tin-tuc/quy-trinh-thi-cong-keo-weber-don-gian-va-chinh-xac.html hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng hoặc 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn nhiều hơn.

>> Xem thêm: DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GẠCH ỐP KÉM CHẤT LƯỢNG

                       NHỮNG HẠN CHẾ CỦA KEO DÁN GẠCH ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn