Vệ sinh nhà tắm đơn giản và chuẩn nhất

Phòng tắm là nơi mọi thành viên trong nhà đều phải sử dụng nhưng chúng lại là nơi dễ gây nguy hiểm với nguồn vi khuẩn phát triển cực nhanh, mạnh cũng như nấm mốc rất dễ gây hại cho con người. Các thiết bị vệ sinh rất dễ bị bám bẩn cặn tại các kẽ ngách chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn.

Làm sao để vệ sinh nhà tắm dễ dàng, sạch sẽ nhất

dung-muoi-giam-ve-sinh-nha-tamMuối và giấm là nguyên liệu vệ sinh nhà tắm rất tốt

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm, dung dịch vệ sinh nhà tắm chuyên dụng nhưng với độ tẩy mạnh nó dễ làm hỏng thiết bị vệ sinh và nếu không cọ sạch nó dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Ở bài viết này mình hướng dẫn bạn sử dụng các sản phẩm tự nhiên cho vệ sinh.

Sử dụng giấm và muối: Bạn trộn dung dịch giấm và muối, tiếp theo dùng khăn sạch thấm vào dung dịch và lau lên bề mặt cần lau như bồn rửa mặt, kính, vòi chậu,..Để nguyên cho dung dịch làm việc của mình một vài phút rồi lau lại chúng bằng khăn khô.

Với bể mặt kính bạn nên để khô tự nhiên sẽ giúp nó kính, gương trong hơn.

Vệ sinh làm sạch bồn cầu đơn giản hiệu quả

do-giam-hoac-chanh-xuong-bon-cauĐổ giấm và chanh vào bồn cầu để sau vài tiếng thì cọ rửa

Bồn cầu là nguồn phát tán vi khuẩn lớn nhất nên bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên nhất để tiêu diệt các chất bẩn, vi khuẩn chú ngụ trong bồn cầu. Sử dụng giấm trắng nó có chứa chất acid nhẹ tác dụng khử vi khuẩn, vi trùng màng bám rất hiệu quả. Bạn đổ một cốc giấm trắng vào trong bồn cầu chú ý đổ xung quanh sao cho giấm chảy qua hết bề mặt bên trong, để qua đêm sau đó dùng cọ cọ sạch màng bám và xả nước.

co-mang-bam-bon-cauSử dụng cọ cọ sạch các ngóc ngách trong bồn cầu

xa-nuocCuối cùng xả nước hoàn thành 

Nếu trong nhà không có giấm bạn có thể dùng chanh chúng cũng có tác dụng tương tự nhờ tính acid giúp khửa sạch vi khuẩn và chất bẩn mà không ảnh hưởng tới lớp men sứ của bồn cầu. 

Ngoài việc sử dụng cho bồn cầu bạn có thể dùng giấm và chanh để vệ sinh đồ sứ khác như lavabo, bồn tắm,…đều rất hiệu quả.

Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn vệ sinh nhà tắm dễ dàng hơn, giữ cho nhà tắm luôn sạch sẽ và thơm tho đem lại sự thoải mái cho người dùng và góp phần bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

>> Xem thêm:MẸO THÔNG BỒN CẦU ĐƠN GIẢN

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn