Xử lý hiện tượng đường ron hoen ố, đổ muối

Công trình xây dựng ốp lát lâu ngày các đường ron thường bị ố trắng, hoen gỉ rất nhiều khi chúng chỉ được thi công bằng xi măng thay vì keo chà ron chuyên dụng. Đặc biệt là các bức tường khu vực ngoài trời như đài phun nước, bảng hiệu lớn hay các khu vực thường có nước xảy ra.

nen gach bi voi hoaNền gạch ngoài trời dễ bị vôi hóa nếu nguyên liệu thi công không tốt

Nguyên nhân của hiện tượng này

Trong xi măng mà mọi người sử dụng thi công ốp lát có một lượng muối nhất định chúng chưa bị hòa tan hết khi pha trộn cũng như muối trong nước chảy qua sẽ phản ứng thủy hóa giữa xi măng và CO2 trong không khí khi nước ngấm vào xi măng tạo thành CaCO3 đọng lại trên các bề mặt gạch và đường ron.

Do bề mặt xi măng có nhiều lỗ rỗng làm nước dễ ngấm qua mà trong nước lại chứa nhiều tạp chất khi ngấm vào các lớp vật liệu phản ứng hóa học ảnh hưởng tới chất lượng công trình rất lớn.

Giaỉ pháp cho công trình

Khi bạn ốp lát gạch cho khu vực ngoài trời đặc biệt lại là khu vực thường xuyên có nước chảy qua chịu sự tác động nhiều từ thời tiết bạn cần chọn các sản phẩm keo dán gạch cao cấp để đảm bảo chất lượng. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng keo dán gạch, keo chà ron weber no stain với tính năng chống hiện tượng nở hoa hiệu quả ngay từ lúc xây dựng.

Đặc biệt với các sản phẩm gạch sử dụng mà không có đặc tính chống thấm nên thi công chống thấm cho chúng bằng keo chống thấm trước khi dán gạch.

Với công trình đã bị vôi hóa bạn kiểm tra độ chắc chắn của lớp ốp lát nếu vẫn còn bền chắc thì bạn vệ sinh, chờ khô và quét keo chống thấm ngược lại có thể tháo dỡ và thi công lại từ đầu.

>> Xem thêm: KEO DÁN GẠCH TRONG NHÀ NÀO PHÙ HỢP VỚI CÔNG TRÌNH

                         KEO DÁN GẠCH UY TÍN CHO THI CÔNG LÁT NỀN CHẤT LƯỢNG

Nguồn: https://thietbivesinhgrohe.com.vn/