Xử lý nền gạch phồng rộp chưa bao giờ dễ dàng thế

Có rất nhiều bạn thắc mắc và gặp phải vấn đề khi công trình mới đưa vào sử dụng một thời gian gạch ốp lát đã bị phồng rộp và bong tróc khó chịu gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới người dùng cũng cấu trúc của cả ngôi nhà. Các nhà thầu thường tránh xử lý trường hợp này nên bạn cần tự tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó.

gach bach ma kem chat luong de bong trocGạch bị bong, gãy vỡ thế này xử lý sao

Cụ thể quá trình xử lý nền bong rộp

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí và tình trạng bong rộp

+ Cả sàn nhà bị dịch chuyển và chuyển vị trí làm chúng phồng lên hoặc võng xuống

+ Trên bề mặt sàn có vài viên gạch bị bong ra gãy vỡ trong khi các khu vực xung quanh vất rất chắc chắn.

Hiện tượng bong tróc này không chỉ gây mất mỹ quan mà nó còn gây khó khăn cho người sử dụng khi đi lại, thậm chí nguy hiểm nếu không cẩn thận.

Tìm hiểu nguyên nhân bong gạch

Do sử dụng: Do bạn sử dụng sai cách ví dụ với khu vực ban đầu được xác định là chịu ít ngoại lực và rung động tới khi dùng bạn lại khiến nó chịu lực quá lớn thì việc gãy vỡ gạch là điều dễ hiểu.

– Lỗi thi công dám sát: Qúa trình thi công không cẩn thận, không đảm bảo vệ sinh sạch mặt nền trước thi công mà người giám sát không phát hiện hoặc không xử lý kịp thời,…

– Do tác động của thời tiết, khí hậu với những khu vực ốp lát ngoài trời, do nguyên liệu cho ốp lát không đảm bảo được chất lượng cho công trình.

Xử lý nền gạch bị bong rộp

Xử lý lớp nền đã bị bong rộp bạn cần xác định lại khu vực đó là trong hay ngoài nhà, nó phải chịu tác động từ ngoại lực, rung động ra sao,..

Với lớp nền gạch bị bong nhiều bạn có thể cạy toàn bộ lớp gạch cũ vệ sinh lại cẩn thận và thi công lát nền bằng sản phẩm keo ốp lát chất lượng phù hợp như sản phẩm keo dán gạch trong nhà hay ngoài trời,..

Bề mặt bị bong gạch tại một vài điểm: Bạn kiểm tra lại độ bám dính chắc chắn của những khu vực xung quanh. Nếu còn đủ độ bám dính và chắc chắn bạn tiến hành xử lý các vị trí gạch bong và tiến hành dán chồng lớp gạch ốp lát mới lên. Chú ý trong trường hợp này ốp lát bạn không được để đường ron mới trùng với đường ron cũ, keo dán gạch là loại keo bám dính tốt trên nền gạch cũ.

Trên đây là một số cách xử lý bề mặt gạch bị bong tróc gãy vỡ giúp cải tạo nền nhanh chong hiệu quả. Tuy nhiên để tránh những trường hợp phải cải tạo lại nền như vậy khá tốn kém và mất công sức nên bạn hãy quan tâm chú ý ốp lát ngay từ đầu bằng các sản phẩm keo chất lượng và phù hợp nhất. Gíam sát thợ thi công thật tốt để tránh lỗi thi công,..Về chi tiết cách thi công lát lại gạch trên nền gạch cũ hay chọn keo dán gạch phù hợp,..bạn có thể tới 532 Đường Láng – Đống Đa để được chúng tôi tư vấn.

Nguồn: thietbivesinhgrohe.com.vn