Xử lý sen vòi bị tắc hỏng

Sen vòi sản phẩm thiết bị vệ sinh gần như có mặt trong phòng tắm của mọi gia đình nhưng chúng lại thường gặp phải vấn đề là hay bị tắc sau một thời gian sử dụng vậy phải làm thế nào để giải quyết vấn đề đó nhanh chóng và đơn giản.

Nguyên nhân sen vòi hỏng và cách sửa

Sen vòi là loại thiết bị vệ sinh được sử dụng rất nhiều trong phòng tắm, luôn được sử dụng trong môi trường độ ẩm cao làm các phản ứng oxi hóa diễn ra nhanh hơn làm chúng dễ hỏng hóc và tuổi thọ không cao. Các vấn đề thường gặp phải như khó mở, nước rò dù đã khóa chặt khi đó bạn cần sửa sen vòi hoặc thay mới nhưng để tiết kiệm hãy tìm cách sửa chúng trước.

voi-hoa-sen-bi-tac-bui-banTháo dỡ và sửa den vòi

– Đầu tiên bạn khóa van cấp nước, mở vòi để nước trong ống có thể chảy hết

– Tháo nút đỏ- xanh dưới tay vòi bằng lưỡi dao mỏng cậy nhẹ là có thể tháo.

– Dùng tô vít tháo tay vòi ra khỏi cần lõi sen

– Tháo miếng đệm cao su dùng cờ lê tháo nắp chặn lõi củ vòi 

– tháo van điều nước là lõi của vòi vì khi sen vòi hỏng chúng thường bị nứt, vỡ.

– Thay lõi vòi khác cùng loại và lắp lại như bạn đầu là ok và mở lại van cấp nước để kiểm tra.

Nếu sen vòi chỉ bị tắc và nước chảy yếu

Có thể do cặn bẩn bên trong làm vít các lỗ thoát nước của sen vòi khi đó bạn có thể tháo từng chi tiết của vòi sen và lấy dụng cụ chắc nhỏ thông lại các lỗ đã bị cặn bẩn vít kín.

Ve-sinh-can-bam-voi-sen-gia-dinh-de-dang-va-hieu-quaCó thể sử dụng giấm để vệ sinh thông tắc sen vòi

Bị tắc bẩn ở đầu vòi là hiện tượng cặn bẩn bám chảy qua vòi qua một thời gian bị bám cặn và tích tụ dần việc xử lý nó khá đơn giản bạn chỉ cần tháo đầu vòi và vệ sinh chúng rồi lắp lại như cũ.

Nếu không muốn tháo lắp mà đã biết sen bị tắc ở bát sen có thể dùng giấm buộc sen ngâm trong đó qua đêm để cặn bẩn tan ra là có thể sử dụng bình thường. Với một vài mẹo nhỏ trên hi vọng bạn đã biết cách khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp của sen vòi. Mọi thông tin chi tiết hơn có thể liên hệ đại lý Hải Linh ngoài sen vòi ra còn chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh hàng đầu như bồn cầu, chậu rửa,..

>> Xem thêm: Vòi chậu Grohe có những tính năng ưu việt nào?

Nguồn:https://thietbivesinhgrohe.com.vn/