Hướng dẫn sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh đúng cách

Vòi sen tắm nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết sử dụng sao cho đúng cách, đặc biệt là người mới dùng. Hãy để Hải Linh hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả nhất nhé! 

Hướng dẫn sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh thông thường

Đối với vòi sen tắm nóng lạnh, các nhà sản xuất sẽ ký hiệu 2 đường nước rất rõ ràng trên củ sen: chấm đỏ cho đường nước nóng và chấm xanh cho đường nước lạnh. Muốn sử dụng nước nào thì bạn chỉ cần gạt cần sang bên đó rồi hất cần lên để nước xả xuống. Nên lưu ý khi sử dụng đưa từ từ phía bên nước lạnh sang bên nước nóng để tránh gây bỏng, không nên gạt hoàn toàn về phía bên nóng nhiều quá, tránh tình trạng nước nhiệt độ cao.

Ngoài ra, đối với mẫu vòi sen tắm nóng lạnh thông thường có chế độ tắm vòi thường xả nước và tắm sen thì sẽ có van chuyển dạng núm (dạng van xoay hoặc van giật) để người dùng sử dụng từ vòi sen tắm sang vòi xả nước. 

Hướng dẫn sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh dạng sen cây

Sen cây là mẫu vòi sen tắm nóng lạnh có 2 bát sen: 1 bát sen trần kích thước lớn lắp cố định, và 1 bát sen cầm tay nhỏ gọn có thể treo tường hoặc cầm tay linh hoạt. Sen cây mang tới trải nghiệm tắm rửa thư giãn, thoải mái hơn. Với bát sen lớn cho dòng nước phun mạnh mẽ, sảng khoái. Sen tay thường có chế độ phun massage cực kỳ tốt cho sức khỏe. 

Khi sử dụng, người dùng lưu ý sử dụng van chuyển hướng (dạng núm, hoặc tay gạt) để chọn loại sen tắm mà mình thích. Khi chọn tắm dưới bát sen trần, bạn đứng dưới bát sen để cảm nhận dòng nước phun mạnh mẽ trực tiếp từ đỉnh đầu xuống một cách êm dịu, thư giãn. Còn chọn sen tắm nhỏ, bạn có thể để cố định trên gác sen gắn tường hoặc cầm tay để tắm rửa tùy theo ý thích. Trên phần tay gạt ở củ sen cũng có kí hiệu 2 đường nước nóng lạnh rõ ràng để người dùng dễ nhận biết và lựa chọn chế độ sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng sen tắm nhiệt độ

Sen tắm nhiệt độ là dòng vòi sen tắm nóng lạnh cải tiến, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại mang tới nhiều tính năng hơn hẳn so với các mẫu sen thông thường. Nổi tiếng là dòng sen tắm nhiệt độ của INAX, cao cấp hơn có dòng sen tắm nhiệt độ Smart Control của Grohe.

sen tắm cao cấp

Với thiết kế như sen tắm cây, gồm bát sen trần và sen nhỏ cầm tay, bạn có thể lựa chọn chế độ sen tương tự như hướng dẫn ở trên. Điểm khác biệt ở dòng sen này, van điều chỉnh nóng lạnh được thiết kế dạng xoay có thể điều chỉnh một cách chính xác và nhanh chóng (như sen Grohe Smart Control điều chỉnh chỉ trong vòng 0.3s). Trên núm xoay nhiệt độ có các mốc nhiệt cố định, giúp bạn dễ dàng lựa chọn, đặc biệt là có mốc nhiệt ở mức khuyến cáo 38 độ C. Nhiệt độ luôn được duy trì ổn định trong suốt thời gian sử dụng. 

Lưu ý chung trong khi sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh

  • Bạn nên chọn vòi sen tắm nóng lạnh có kích thước phù hợp với không gian và phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình
  • Nên chọn loại có thể điều chỉnh được chiều cao để thuận tiện hơn khi sử dụng
  • Để đảm bảo sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh hiệu quả với tia nước đủ mạnh thì cần đảm bảo áp lực nước một cách tốt nhất. Nếu nguồn nước gia đình bạn không đảm bảo được áp lực nước cần phải lắp thêm bơm tăng áp. 

Với những chia sẻ trên, Hải Linh tin rằng mọi người dùng đều có thể sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh đúng cách và hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sen tắm khác nhau, nổi bật là: Viglacera, INAX, TOTO, Grohe, Caesar….Để mua đúng sản phẩm chính hãng đảm bảo bền đẹp và an toàn  trong suốt quá trình sử dụng, quý khách cần liên hệ tới địa chỉ phân phối chính hãng như hệ thống showroom Hải Linh. Tới ngay địa chỉ showroom gần nhất hoặc liên hệ hotline 1900 599 828 để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình. 

https://thietbivesinhgrohe.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *