Nhà vệ sinh hướng đông bắc

Theo thuyết phong thủy, hướng đông bắc là phía quỷ môn hợp thành bởi ba vị trí Dần, Sửu, Cấn. cũng như tất cả các vị trí của phía đông bắc đều không đảm bảo để chọn đặt nhà vệ sinh. Nếu bắt buộc phải đặt nhà vệ sinh hướng đông bắc thì cách hóa giải như thế nào. Các bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết ngay nhé. 

Khi xây nhà thường người sở hữu nhà hay để ý nhiều hơn đến khoảng không gian phòng khách, phòng nghỉ, phòng bếp mà quên đi các không giản nhỏ như nhà vệ sinh. Xây dựng một căn nhà đẹp, hợp phong thủy cần chú ý các phòng trong ngôi nhà kể cả không gian nhỏ cũng phải đảm bảo các yếu tố theo phong thủy. Tuy là hệ thống công trình phụ trọng điểm trong mỗi ngôi nhà cũng nhưng phong thủy nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp, tâm trạng của các thành viên trong gia đình mỗi khi sử dụng. 

Nha ve sinh 3

Khi nhà vệ sinh đặt ở hướng đông bắc

Khi thiết kế nhà vệ sinh cần đảm bảo được yếu tố lưu thông khí, tuyệt đối không được để luồng khí không tốt đi vào nhà vệ sinh nên chọn hướng hợp tử vi và phong thủy để tránh hướng khí xấu đó. Nếu hướng xấu làm nhà vệ sinh tồn dư ẩm ướt, tăng lượng khí ẩm ảnh hưởng đến không gian khác, không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đó là lý do tại sao khi xây nhà gia chủ xem hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì không có lý gì lại không xem hướng nhà vệ sinh. Để chọn hướng đẹp và hợp phong thủy thì cần sự trợ giúp của la bàn. 

Nếu nhà vệ sinh hướng đông bắc là hướng quỷ môn hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn được đánh giá theo phong thủy là không tốt để chọn làm hướng đặt nhà vệ sinh. Xây một nhà vệ sinh là điều hết sức khó khăn, đặc biệt đối với các ngôi nhà xuất hiện diện tích hẹp nếu không thể có sự lựa chọn nào khác thì bạn cần tìm cách hóa giải phong thủy xấu cũng như kiêng kị khi thiết kế, bố trí, sử dụng nó. Bạn hãy chọn phương vị Dần làm hướng nhà vệ sinh bởi vị trí này phụ thuộc thấp hơn các phương vị còn lại. Hoặc Các bạn chỉ cần rời vị trí đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh chệch khỏi phía cũ 15 độ là sửa được vị trí của nhà vệ sinh sang 1 hướng còn mới.

Không chớ nên xây dựng chính giữa của nhà ở, việc này sẽ khiến nhà ở bị uế khí, tác động mang lại vận khí của cả mái ấm gia đình. Sử dụng kim chỉ la bàn trợ giúp để đặt vị trí cho chuẩn. 

Xác định các hướng hợp phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy hướng hung chính là hướng lành, thì nhà vệ sinh nên được sắp xếp trong những hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nó ở hướng tây nam hay đông bắc tiếp tục sinh ra khí ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bất kỳ vào gia đình. nhà vệ sinh cũng chớ nên đặt ở phía Nam vì phía này xuất hiện hỏa khí nặng. 

Với mỗi hướng khác biệt sẽ tương ứng với phương vị xuất sắc xấu không giống nhau lúc đặt nhà vệ sinh đi theo phong thủy. Do đó người sở hữu nhà cần xác định cụ thể nhiều hướng cùng vị trí tốt để đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất.

 

Nha ve sinh 4

Hướng Đông: Khi người sở hữu nhà lựa chọn phía Đông để đặt nhà xí cần tránh vị trí Mão, bởi nó mang đến các điều số nhọ mắn, thậm chí là điều xấu mang đến chủ nhà nam.

Hướng Đông Nam: chỉ cần tránh vị trí mão. Cả 2 mặt đông, đông nam đểu giỏi để đặt nhà vệ sinh rất thích hợp 

Hướng Tây: Gia chủ khả năng đặt đi theo mọi vị trí đều phù hợp vì hướng tây là hướng ngũ khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) nhưng vẫn phải tránh phương vị Dậu. 

Hướng Tây Bắc: Nếu người sở hữu nhà muốn đặt WC ở mặt Tây Bắc cần tránh vị trí Càn bởi đây là phương vị chưa hợp cùng với mệnh Hỏa, Thủy. Gia chủ cũng để ý không đặt bình nóng lạnh sống phương vị này.

Hướng Nam: không nên xây dựng nhà vệ sinh hướng nam, vì đây là phía mang hỏa khí chưa phù hợp để đặt nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng Tây Nam: đây là hướng không tốt bởi hướng về trong quỷ môn tác động tốt đến người sở hữu nhà, có thể khiến nữ gia chủ sa sút về may mắn tài lộc, của cải cũng như xấu không kém là bị tai nạn.

Hướng Bắc: theo phong thủy thì đây nhà vệ sinh theo hướng Bắc có phương vị để chọn là Qúy, Tý, Nhâm. Gia chủ cũng cần lưu ý khi đặt hướng bắc cần đo lường xây dựng hạ tầng thông khí

Trên đây là cách hóa giải nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và có cách bố trí nhà vệ sinh của gia đình mình theo hướng hoàn hảo nhất để nhận lại sự an toàn cho sức khỏe, may mắn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *