Những tác động làm bồn cầu hay bị tắc

Chắc hẳn trong mỗi gia đình không thể nào thiếu được bồn cầu – là thiết bị vệ sinh chuyên dụng đáp ứng được mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Qua thời gian dài sử dụng bồn cầu nhà bạn có những biểu hiệu quá tải, hoạt động kém hiệu quả. Sau đây tôi chỉ ra những tác động làm cho bồn cầu hay bị tắc để bạn chú ý và quan tâm tới.

Nhu cầu sinh lý của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên tần suất sử dụng bồn cầu vệ sinh cũng vì thế khác biệt. Trong quá trình sử dụng không phải là ai cũng sử dụng hợp lý, sử dụng đúng cách.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu trên thế giới tần suất sử dụng nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu vô cùng lớn, mỗi ngày con người dành thời gian giải quyết nhu cầu vệ sinh rất nhiều. Do tần suất sử dụng nhiều và thường xuyên trong thời gian dài, thêm nữa không rửa dọn, bảo trì sẽ làm cho bồn cầu bị quá tải, hiệu quả hoạt động kém.

Bon cau bi tacNhững tác động làm bồn cầu hay bị tắc

Khi bồn cầu hoạt động kém không còn tốt như ban đầu có người sẽ nghĩ tới chất lượng, thiết kế thiết bị kém, cũng có người sẽ nghĩ tới những nguyên nào khiến cho bồn cầu xuống cấp như vậy. Qua đây tôi đưa ra những tác động làm bồn cầu hay bị tắc để cho mọi người biết phòng và tránh.

Vô tình làm rơi đồ vật lạ vào bồn cầu

Trong quá trình tắm rửa hay giặt đồ, bạn không may lỡ tay làm rơi đồ lạ bằng nhựa, kim loại là những món đồ khó tiêu trong môi trường nước. Đồ vật bằng nhựa hay kim loại khi vô tình rơi xuống bồn cầu làm nghẹn xả thải.

Hay trong quá trình bạn vội vàng sử dụng nhà vệ sinh không may đánh rơi đồ gì xuống nhưng tặc lưỡi cho qua, nghĩ nó cũng sẽ nhanh tiêu, thoát nhưng các ống xả thải khác.

Do quá nhiều giấy vệ sinh trong quá trình sử dụng bồn cầu

Việc sử dụng quá nhiều giấy cho quá trình vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới gây tắc bồn cầu. Bạn nghĩ rằng dùng nhiều giấy sẽ sạch nhưng thực tế lại không phải như vậy, việc sử dụng quá nhiều giấy không chỉ gây lãng phí mà còn là hành động không được tốt.
Giấy vệ sinh cũng có nhiều loại, có loại dễ tan, dễ tiêu nhưng cũng có loại giấy vệ sinh khi thấm nước sẽ trở nên dai, khó tiêu. Khi sử dụng quá nhiều, tần suất lớn với loại giấy vệ sinh khó tiêu sẽ làm bồn cầu bị nghẽn không thể xả nước trôi đi được.

Bể phốt đầy không được dọn dẹp gây ồn ứ

Sau thời gian dài sử dụng bể phốt chưa được dọn dẹp, chưa được hút bể phốt lần nào, cường độ lại sử dụng lại lớn, thường xuyên. Cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc, bị ứ không thoát được.

Do bể phốt bị đầy gây nghẹt đường ống dẫn xả, dẫn tới khi bạn đi vệ sinh xong xả nước, nước xả chất thải xuống rất chậm, bị bí khí dẫn tới bị dồn ngược lại gây mất vệ sinh.

Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí

Nhiều người không chú ý tới vị trí lắp đặt bồn vệ sinh, phù hợp với các đường ống cấp dẫn nước, đường ống thải khiến cho việc sử dụng bồn cầu vệ sinh sau một thời gian ngắn khiến cho bồn cầu bị tắc, đó là việc làm hoàn toàn sai lầm, đáng trách.

Do nhiều người không có kiến thức khi lắp đặt bồn cầu, hay do tiếc khoản tiền bỏ ra để thuê thợ có chuyên môn lắp đặt, không hỏi ý kiến của người thiết kế nên đã tự ý lắp đặt khiến cho bị sai vị trí làm cho đường ống dẫn thoát nước thấp hơn so với mực nước cống chính, khiến bồn cầu không xả thải hiệu quả.

Bồn cầu bị tắc do xây dựng quá lâu và có ống thoát khí

Công trình vệ sinh xây dựng quá lâu bị xuống cấp không được cải tạo, ống dẫn với đường ống nhỏ, làm từ chất liệu kém sẽ bị vỡ sau một thời gian dài sử dụng, chỗ bị vỡ dẫn tới bị dồn nén, ứ lại xong lại bị dồn liên tục không thoát được.

Khi xây dựng và hoàn thiện công trình, tiến hành lắp đặt thiết bị vệ sinh bạn quên không thiết kế ống dẫn khí khiến cho bể phốt nhanh bị đầy, không thoát khí bị dội ngược lại khí làm cho nhà vệ sinh bốc mùi gây khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, làm môi trường bị ô nhiễm.

Trên đây, tôi chỉ ra những tác động làm bồn cầu hay bị tắc bao gồm cả tính chủ quan và khách quan để mọi người biết để tránh, tìm cách khắc phục. Nên suy nghĩ tính toán thật chi tiết, đúng đắn khi mua bồn cầu vệ sinh về lắp đặt và sử dụng tránh những phiền phức không đáng có.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *