Phải làm sao khi chậu rửa mặt bị tắc

 

Ngoài bồn cầu thì chậu rửa mặt cũng là thiết bị vệ sinh cần thiết trong mỗi phòng tắm của các gia đình. Chậu rửa mặt sử dụng lâu dài cũng có nguy cơ gặp phải sự cố tắc. Khi gặp trường hợp náy phải xử lý như thế nào các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu thêm nhé.

1- Tìm hiểu nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị tắc

Chậu rửa bị tắc khiến sinh hoạt của gia đình bạn gặp khó khăn. Nếu thấy có hiện tượng nước chảy chậm hoặc không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước thì bạn hay nhanh chóng kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Một trong các nguyên nhân có thể là do các rác thải như tóc, kem đánh răng, bột xà phòng, bùn đất rơi vào ống thoát nước khiến xảy ra tình trạng này. Ngoài ra, còn do ống thoát nước của chậu rửa mặt lắp đặt không đúng khiến rác thải bị ứ đọng khó thoát. Có khi là do mưa lớn khiến các chất thải bên ngoài bịt đường ống thoát sàn.

2- Các cách xử lý thông tắc cho bồn rửa mặt

Dùng móc phơi quần áo

Dụng cụ dễ kiếm này có thể giúp bạn khắc phục được sự cố. Bằng cách lấy chiếc móc phơi quần áo và uốn thành hình lưỡi câu. Trước khi bắt đầu bạn hãy đổ nước sôi trực tiếp xuống chậu rửa mặt để làm mềm các dị vật trong đường ống thoát nước. Tiếp theo, luốn móc câu vừa chuẩn bị xuống đường ống vừa làm vừa dùng đen pịn để soi cho dễ thực hiện.

Dùng baking soda và dấm

Baking soda, dấm rẻ tiền và đặc biệt là không độc hại với sức khỏe. Tác dụng của baking soda không chỉ làm mềm da giúp da mềm mại, sát trùng diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả…thì nguyên liệu này còn có tác dụng rất lớn trong việc vệ sinh không gian phòng tắm khi có sự cố tắc nghẽn bồn cầu, chậu rửa mặt.

thong-tac-bon-rua-mat-bang-baking-soda-giam-va-nuoc-soi

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần đổ baking soda và dấm với nhau đến khi nhìn thấy hiện tượng xủi bọt thì đổ nước sôi vào. Nước nóng sẽ tạo áp lực để thúc đẩy xúc tác mạnh đánh bật các vết bẩn, mảng bám nổi lên. Sau đó bạn hãy xả nước để làm sạch đường ống.

Dùng bột thông cống EcoSockTM

Đây là loại bột thông cống có xuất xứ từ Mỹ có tác dụng phân hủy rác, tóc, bùn, chất bẩn, lá, vỏ câu, những loại rác hữu cơ… trong ống dẫn nước mà không thể gây biến dạng con đường ống vì vậy khi bồn cầu bị tắc nghẽn bàn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này. Cách dùng khá đơn giản nhưng hiệu quả khá cao chỉ cần pha loãng  bột rồi đổ trực tiếp vào chậu rửa mặt ngâm chờ phản ứng kết thúc các chất bẩn sẽ bị tiêu hủy.

Dùng dụng cụ xương cá để thông chậu rửa mặt

Dụng cụ này được làm từ chất liệu nhựa cứng có hình dáng giống xương cá chạy dọc theo thân để móc các mảng bám bên trong chậu rửa mặt được dễ dàng. Cách dùng giống như móc phơi đồ, trước khi dùng bạn cũng đổ 2 lít nước sôi sau đó mới đưa xương cá vào đường ống và xoay liên tục rồi rút ra. Cứ thực hiện như vậy bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được sự cố này.

Dùng máy khoan đa năng

Máy khoan này có tác dụng tương tự móc quần áo để câu dị vật trong đường ống ra ngoài. Đưa dây khoan xuống đường ống nước và móc cặn bẩn lên.

Với các cách đơn giản trên hi vọng các bạn sẽ khắc phục được sự cố tắc chậu rửa của gia đình một cách nhanh chóng.

Xem các sản phẩm chậu rửa tại https://thietbivesinhamericanstandard.vn/san-pham/lavabo-american-standard.html

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *