Theo phong thủy có nên đặt nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang

 

Cầu thang là không gian ẩm thấp và chật hẹp nhưng không vì vậy mà nó bị lãng quên đặc biệt là công trình có diện tích nhỏ. Thật tuyệt khi những góc chết ấy trở thành khu vực hữu dụng và đẹp hơn bằng hô biến chúng thành không gian với công năng tuyệt vời khác. Nhiều gia chủ băn khoăn có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang hay không

xay-nha-ve-sinh-gam-cau-thang

Nhà vệ sinh đặt ở gậm cầu thang nên hay không

Tận dụng từng mét vuông đất quý giá có lẽ là tâm tư của hầu hết khách hàng. Việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang là giải pháp của rất nhiều các gia đình tiết kiệm diện tích tốt mà vẫn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bình thường với những công trình nhà ống hay nhà cao tầng để tiết kiệm ngân sách tối đa diện tích nhưng nhiều gia chủ băn khoăn điều này có nên hay không và có làm ảnh hưởng đến phong thủy hay không?

Do cầu thang là điểm vận chuyển dương khí lên những tầng còn lại của ngôi nhà mang lại  có điều tài lộc may mắn giúp gia đình thuận lợi trong làm ăn trong khi đó nhà vệ sinh chưa vận khí âm làm mất đi những điểm tốt của cầu thang làm đảo ngược việc luân chuyển âm khí thay vào đó là khí âm sẽ được chuyển lên tầng phát tán cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết được mối nguy từ việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang mà chỉ đơn giản nghĩ quy hoạch này sẽ tiết kiệm diện tích. Mặc dù điều này theo phong thủy là không tốt nhưng cũng hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách

Biến không gian này trở thành khu vực nho nhỏ chứa đồ hoặc bố trí tiểu cảnh để điều tiết luồng khí âm làm giảm sự bí bách mang đến không gian thoáng đãng, trong lành cho ngôi nhà.

Với những gia đình chót đặt nhà vệ sinh bên dưới gậm cầu thang cũng không nên quá lo lắng có thể dùng đá thạch anh để hút trừ âm khí đem lại hiệu quả rất tốt. Các bạn nên đặt đá thạch anh trong bình chứa nước đến khi đá chuyển màu vàng hoặc xám thì lấy ra lau chùi rồi lại đặt vào vị chí cũ. Vốn mang dương khí mạnh nên nó sẽ góp phần hóa giải khí xấu nâng cao sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Ngoài ra chúng ta hóa giải bằng cách duy trì cho không gian vẻ thoáng mát bằng cửa sổ hoặc quạt thông hơi hoặc 1 mặt đường ống để giải phóng uế khí đưa ra bên ngoài. Điều này phần nào giảm uế khí, điều hòa với nguồn khí từ bên ngoàiNhà vệ sinh đặt dưới gậm cầu thang thường có diện tích nhỏ với các thiết bị vệ sinh cần thiết như gương, chậu rửa, bồn cầu cùng với cách sắp xếp thích hợp mang lại công năng sử dụng tối ưu. Bạn cũng không nên lạm dụng không gian cần khéo léo lựa chọn thiết bị vệ sinh với kích thước kiểu dáng thích hợp tránh cảm giác bí bách mỗi khi sử dụng. Hãy lựa chọn các tông màu gạch sáng để ăn gian diện tích.

Tham khảo một số gợi ý tận dụng không gian gậm cầu thang

 photo-1-1510203490222

img20170220111328967-1510218078550

Liên quan đến phong thủy khá phức các gia đình cần cân nhắc có nên làm nhà vệ sinh ở dưới gậm cầu thang hay không nhé.

Xem chi tiết các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp tại thietbivesinhgrohe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *