Van cấp nước bồn cầu inax C-702VRN bị hỏng

Van cấp nước bồn cầu bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu Inax C-702VRN không thể nhấn xả nước? Vậy nguyên nhân gây hỏng là gì cũng như cách khắc phục để bồn cầu lại hoạt động được như cũ.

 1. Van cấp nước bồn cầu Inax C-702VRN có cấu tạo như thế nào?

Van cấp nước của bồn cầu inax c-702vrn là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác có chức năng cung cấp và giữ nước trong bồn chứa nước mỗi khi bồn cầu xả nước. Nếu van cấp nước bị hư hỏng hoặc gặp sự cố, bồn cầu C-702VRN sẽ xảy ra một số hiện tượng như rò rỉ hoặc không sử dụng được. 

Việc này dẫn tới lãng phí tài nguyên nước và gây ra nhiều bất tiện trong khi sử dụng. Hệ thống van cấp nước bồn cầu Inax C-702VRN bao gồm những bộ phận như: gioăng cao su, thanh ren điều chỉnh mực nước, cụm van, vít điều chỉnh áp lực nước cấp, van phao, cổng gắn ống cấp nước bù và cuối cùng là lá van. Việc biết được cụ thể cấu tạo sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân bị hỏng.

 1. Nguyên nhân làm van cấp nước bồn cầu Inax C-702VRN bị hỏng

Van cấp nước của bồn cầu càng dễ bị hư hỏng đối với những gia đình sống chung với nguồn nước bị nhiễm phèn, cặn vôi. Những chất này dễ tạo một lớn cặn trên van cấp nước và còn làm hoen gỉ, hư hỏng các bộ phận khác trong bể chứa nước bồn cầu. Có rất nhiều lý do bạn cần biết khi van cấp nước bồn cầu inax c-702vrn bị hỏng đến từ chính các bộ phận cấu thành lên thiết bị đó:

 • Lá van cao su bị kênh do cặn bẩn bám vào: Sau một thời gian dài sử dụng, lá van cao su của van cấp nước bị đóng mảng bám, đất, cát, cặn bẩn bám vào nên bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu.
 • Cần phao để ở mức quá cao so với miệng xả: Vì một lý do nào đó mà phao bị đẩy lên mức quá cao so với miệng xả dẫn đến ảnh hưởng van cấp nước bồn cầu.
 • Núm cao su ở cần phao bị kênh do cặn bẩn bám vào: Việc sử dụng quá lâu lại không được vệ sinh nên núm cao su là nơi đất, cát, cặn bẩn bám vào làm núm bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu.
 • Quả phao bị kẹt vào thành của bể chứa nước

Đây là những nguyên nhân làm hỏng van cấp nước bồn cầu thường gặp nhất, mỗi nguyên nhân đều có cách sửa chữa riêng, do đó việc đầu tiên là bạn cần phải tìm ra lý do khiến van cấp nước bồn cầu bị hư hỏng, sau đó hẵng áp dụng phương pháp sửa chữa.

 1. Cách sửa chữa van cấp nước bồn cầu inax C-702VRN bị hỏng

Việc sửa van cấp nước là điều khó nếu bạn không có các kỹ thuật. Nhưng hãy kiểm tra xem nếu là lỗi nhỏ bạn khắc phục được ngay thì tốt không hãy báo với đơn vị bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa đến

 • Mở nắp bồn cầu và quan sát bên trong

Hãy mở phần nắp để quan sát xem các bộ phận bên trong thế nào. Nắp toilet làm từ vật liệu nặng và dễ vỡ, vì thế hãy cẩn thận đặt nó ở nơi an toàn. 

 • Xem độ dài đoạn dây nối giữa van cấp và cần gạt

Nếu dây quá dài hoặc quá ngắn thì van cấp sẽ không hoạt động tốt được. Nếu dây xích quá căng, gỡ chiếc móc câu nối dây xích vào cần gạt ra, di chuyển nó lên trên một đến hai nấc. Khi độ dài vừa phải, móc nó lại vào dây xích và cần gạt. Nếu dây xích quá dài, dùng kìm cắt kim loại cắt ngắn bớt phần bên trên của dây xích. Sau khi canh chỉnh hợp lý, móc nó lại vào nút nhấn xả bồn cầu inax C-702VRN.

 • Kiểm tra van cấp nước 

Gỡ van cấp nước cách tháo phần bản lề giữa van cấp và ống tràn, chính là ống hở giữa bể. Quan sát xem van cấp nước có bị đóng cặn, biến dạng, đổi màu, mục nát hay những dấu hiệu khác. Bạn có thể làm sạch van cấp nếu nó bị đóng cặn. Nếu van bị hư hỏng về hình dáng, kích cỡ thì cần được thay mới.

 • Làm sạch van cấp nước hoặc thay mới

Những chất cặn trong nước lâu ngày có thể bám lên van cấp nước, khiến van không thể đóng kín và nước chảy liên tục. Để làm sạch hãy ngâm trong bát giấm khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch chất bẩn bám trên đó. Sau khi làm sạch van cấp và lắp lại vị trí cũ.

Để thay mới van cấp nước bồn cầu inax C-702VRN hãy mang đến cửa hàng chuyên dụng và mua cái mới cùng loại, giống về hình dáng, kích cỡ. Bạn cũng có thể mua van cấp thông dụng, loại có thể vừa với hầu hết kiểu toilet.

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể tự thực hiện được việc thay thế van cấp nước bồn cầu inax C-702VRN và biết được nguyên nhân để thực hiện vệ sinh và kiểm tra định kỳ để tránh trường hợp xấu xảy ra. 

Xem thêm =>> Giá bồn cầu inax 909 cao – Có xứng đáng cho một sự lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *