7 mẹo làm sạch phòng tắm không nên bỏ qua

Tuy phòng tắm là không gian có diện tích nhỏ nhất trong nhà nhưng lại có nhiều bề mặt và chất liệu khác nhau đòi hỏi sự chăm sóc khá tỉ mỉ. Dưới đây là những mẹo giúp bạn giải quyết việc làm sạch nhà tắm.

Vệ sinh sàn gạch

Vật liệu chính dung để để lát sàn nhà tắm là gạch. Sau quá trình sử dụng và tiếp xúc với nước, xà phòng, dầu gội… lâu ngày sẽ hình thành các vết ố, vết bẩn trên bề mặt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa phòng tắm khác nhau giúp tẩy sạch các vết ố đen trên sàn nhà tắm, cáu cặn, vết xà phòng, ngoài ra còn diệt vi trùng và chống trơn trượt cho sàn nhà. Nhưng hãy cẩn thận với lớp vữa có thể bị bào mòn dần dần nếu bạn sử dụng dung dịch nước quá đậm đặc.

Co-rua-tuong-gach-nha-tam

Vệ sinh tường nhà tắm

Đối với tường phòng tắm được lát gạch, chúng ta có thể vệ sinh bằng cách sử dụng nước tẩy bồn cầu kết hợp với nước lau sàn nhưng với tỉ lệ ít hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấm có tính axit nhẹ pha với nước bằng miếng bọt biển và dung dụng cụ mềm rồi chà nhẹ để giúp bảo quản bề mặt tốt hơn.

Vệ sinh vòi nước

Cho dù đó là vòi sen, vòi tắm bằng thép không gỉ hay crom thường gặp cùng sẽ có vết ố. Đặc biệt là do dầu mỡ. Đây là vết bẩn dễ dàng xử lý hơn mà không cần thiết phải dùng đến chất tẩy rửa mạnh. Chẳng hạn có thể dung như chất tẩy rửa đa năng, giấm, xà phòng nước hoặc dung dịch có thể rửa kính của bạn, chắc chắn là đủ để vòi nước sạch sẽ trở lại.

Đảm bảo kính trong suốt

Nhiều người nghĩ rằng kính là khu vực ít bám bẩn và dễ lau chùi nhất vì vậy thường không để ý và ít vệ sinh. Nhưng trên thực tế, khu vực kính thường gặp rất nhiều vết bẩn văng lên như kem đánh răng, bọt rửa mặt, dầu gội. Bạn nên nhanh chóng xả và làm sạch bằng nước hoặc giấy báo, vết bẩn tích tụ quá lâu sẽ khó rửa sạch.

Hỗ trợ làm sạch bồn cầu

Một số sản phẩm có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ làm sạch bồn cầu đó là đồ gia dụng hoặc nước ngọt. Nhưng hãy nhớ rằng bồn cầu là khu vực bị ô nhiễm bởi nước thải, chất khoáng cũng như vi trùng và mùi hôi. Vì vậy hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn cũng như đảm bảo được chất lượng của vật dụng.

Nói lời tạm biệt với mảng bám tích tụ

Một điều cần chú ý nữa là đá vôi tích tụ. Điều đó có thể xảy ra ở vòi hoặc khu vực lát gạch mà không làm sạch được bởi bàn chải thông thường. Trong trường hợp này nên sử dụng một cái bay nhỏ hoặc xẻng để giúp cạo vôi răng một cách cẩn thận. Tiếp theo là sử dụng nước tẩy bồn cầu để làm sạch. Hoặc nếu bạn muốn bảo quản bề mặt không bị ăn mòn quá nhiều, bạn có thể sử dụng giấm để thay thế./.

VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *