Bạn thực sự đã biết tất cả các loại vòi bếp đang bán hiện nay

Vòi chậu rửa bát là sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp. Một mẫu vòi bếp đẹp và chất lượng cao luôn là niềm ao ước của bất cứ bà nội trợ nào. Nhưng bạn thực sự biết tất cả các loại vòi bếp đang bán trên thị trường chưa?

  1. Vòi bếp là gì

Vòi bếp hay còn gọi là vòi rửa bát được thiết kế giống như vòi chậu cổ cao. Đây mà mẫu vòi chuyên dụng được sử dụng cho chậu rửa trong phòng bếp. Nếu như trước đây, mỗi nhà đều rửa bát bằng vòi nước thường thì nhờ có sự du nhập của tây hóa cũng như sự phát triển thị trường kéo theo sự ra đời của chậu rửa và vòi rửa bát.

vòi bếp

Những ngày đầu sản phẩm này ra đời, chỉ các gia đình có điều kiện một chút mới có thể lắp đặt được. Vòi rửa bát đã giải quyết được mọi khó khăn của các chi em. Khi rửa bát tiện hơn, chuẩn bị đồ ăn nhanh hơn. Không còn phải ngồi xổm để rửa khiến đau lưng và chân tay nhức mỏi.

  1. Các mẫu vòi bếp hiện nay

Những lợi ích mà vòi bếp mang lại thì ai cũng có thể nhìn thấy. Nhưng nhiều người chưa hiểu hết về các loại rửa bát

  • Vòi bếp nóng lạnh

Vòi bếp nóng lạnh đã thay thế hoàn toàn các mẫu vòi rửa lạnh hiện nay bởi độ tiện dụng. Dễ dàng làm sạch chén bát nhiều dầu mỡ. Sản phẩm được làm bằng chất liệu inox hoặc Đồng mạ Cr/Ni nhằm chịu được tác động của nhiệt độ cũng như chống lại sự oxi hóa. Đôi khi chúng ta muốn xả nước nóng xuống bát, đĩa nhằm loại bỏ mỡ và vi khuẩn. Vì vậy vòi rửa bát nóng lạnh phải có chất liệu bằng kim loại thì mới đảm bảo an toàn cho người dùng.

Có 2 kiểu vòi rửa bát nóng lạnh là gắn tường và gắn chậu. Vòi gắn tường có một đầu gắn với tường. Loại vòi này thường được sử dụng trong những gia đình thiết kế đường ống nước âm tường, thò một đầu ra ngoài. Vòi lắp tách biệt với chậu rửa bát nên không cần đồng bộ, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thay thế trong trường hợp vòi bị hỏng. Van nóng lạnh của vòi mang đến cho bạn cả nước nóng và nước lạnh, rất tiện lợi khi rửa chén bát hoặc các loại thực phẩm.

Khác với vòi gắn tường, vòi gắn chậu nóng lạnh có phần chân được thiết kế vừa với lỗ khoét và đồng bộ với chậu rửa. Đây là loại vòi rửa chén được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Việc lắp đặt vòi rất đơn giản. Thay vì gọi thợ, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt vòi gắn chậu rửa bát nóng lạnh tại nhà để tiết kiệm chi phí.

  • Vòi 3 đường nước

Đây là loại vòi tích hợp 3 đường nước nóng, nước lạnh và vòi nước RO. Với 2 chức năng chính là vừa rửa bát và vừa lấy nước lọc. Điều này sẽ giảm số lượng vòi lắp ở bồn rửa. Thông thường nếu muốn dùng vòi rửa bát và vòi nước lọc chúng ta cần 2 thiết bị ở 2 vị trí khác nhau. Nhưng với loại vòi 3 đường nước, tất cả chỉ trong 1 sản phẩm, tiện lợi và tiết kiệm diện tích

  • Vòi tăng áp

Vòi bếp này hiện nay cũng được nhiều gia đình lựa chọn và dần trở lên phổ biến hơn đặc biệt tại các khu vực nông thôn, nơi có áp lực nước thấp. Loại vòi này giúp dòng nước chảy nhanh hơn, mạnh hơn giúp bạn làm sạch bát đĩa nhanh chóng. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ thích hợp với áp lực nước trung bình. Với những chỗ có lực nước thấp quá thì không có tác dụng. Người dùng cần lắp đặt thêm bơm tăng áp để kích đẩy nước. 

  • Vòi cổ ngỗng cứng

Vòi cổ ngỗng cứng là thiết kế thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết các kiểu vòi đều đang có hình dạng này. Ưu điểm của kiểu vòi này là độ bền cao, nhưng khu vực xả nước hẹp chỉ có thể quay xung quanh chính nó.

  • Vòi cổ ngỗng mềm

Khác với cổ cứng, loại vòi cổ mềm dễ uốn lượn hơn có thể bẻ cong và điều chỉnh độ cao đầu vòi cho phù hợp với mong muốn của người dùng. Nhưng khuyết điểm lớn của dòng vòi này là hay bị gãy phần thân mềm.

  • Vòi dây rút

Đây là kiểu vòi dạng mới được thiết kế được thiết kế như một dây sen tắm có thể kéo ra linh hoạt. Với mẫu vòi này bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng dễ dàng và vệ sinh nhanh chóng các khu vực lòng chậu rửa. Tuy có khu vực xả nước rộng nhưng lại có tuổi thọ thấp, dễ bị hỏng dây cấp

  • Vòi có đầu xoay 180 độ

Mẫu vòi này này được chế tạo đặc biệt giúp bạn xoay 180 độ linh động, rất dễ rửa bát cũng như làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên do phần đầu thường xuyên phải chuyển động nên rất dễ bị hỏng.

Với những thống kê các dòng vòi bếp hiện nay người dùng sẽ có một cái nhìn tổng thể về các loại vòi chậu rửa bát để lựa chọn cho phù hợp. Hãy lựa chọn thương hiệu tốt một chút để sử dụng lâu dài.

Tin liên quan: Sản phẩm vòi rửa bát nóng lạnh INAX có gì nổi bật?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *