Cách giữ vệ sinh phòng tắm sạch sẽ và thông thoáng

Vệ sinh nhà tắm không phải là điều đơn giản vì nó tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phân nhỏ theo khu vực và tiến hành làm sạch từng bước. Điều này sẽ mau chóng giúp bạn hoàn tất việc dọn dẹp nhà vệ sinh hiệu quả nhất. 

Làm sạch kính và gương nhà tắm

Những ngày trời thường xuyên mưa rào sẽ làm không khí trong nhà tắm vô cùng ẩm thấp và làm hơi nước bốc hơi rất nhiều sẽ dễ khiến buồng tắm kính cũng như gương bị tình trạng ố vàng. Do vậy, bạn cần lau chùi gương nhà tắm mỗi ngày.

Trường hợp bạn không muốn sử dụng nước tẩy hay nước lau kính thì hãy thử dùng bột nở hay còn gọi là bột baking soda hoặc sử dụng oxy già tiến hành xịt lên mặt kính sẽ giúp lau chùi kính hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kem cạo râu để tiến hành lau sạch gương, đây được xem là ý tưởng mới nhưng cực kỳ hiệu quả. 

Ngoài ra việc chọn lựa gương nhà tắm chất lượng cũng giúp hạn chế hình thành các vết bám bẩn trên bề mặt gương nhanh chóng. Với gương inax sử dụng công nghệ tráng bạc hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên chất lượng gương trong, nhẹ. Đặc biệt gương inax không bị trổ viền, dễ vệ sinh làm sạch và chống bám bẩn tốt. Sử dụng gương Inax cho không gian tắm vừa mang lại sự sang trọng lại vừa hạn chế thời gian làm vệ sinh mỗi ngày.

Vệ sinh sàn nhà và tường sau khi tắm

Sau khi tắm, bạn hãy dùng chổi quét sạch nước trên sàn từ chỗ cao xuống chỗ thấp, nhất là chỗ nước đọng ở ven mép tường. Cách làm này sẽ giúp bọt xà phòng, vết ẩm mốc cũng như các vệt nước sẽ không thể tồn tại trên một mặt sàn khô ráo và giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cọ rửa sàn phòng tắm.

Bạn cần chú ý nhớ kéo căng màn tắm sau khi bạn sử dụng, nguyên nhân do sự ấm ướt của màn tắm được xem là môi trường thuận lợi  tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Bạn cũng có thể áp dụng cách khác, đó là tiến hành bật quạt gió khi tắm sẽ có tác dụng xua tan hơi nước trong phòng.

Đối với phương pháp này, nấm mốc sẽ ít có cơ hội phát triển. Khi bạn nhận thấy sự xuất hiện của những chấm đen của nấm mốc trên đá lát tường hoặc xuất hiện ở những khe vữa chít các viên đá lát với nhau, lúc này bạn hãy ngâm một miếng vải cotton vào trong nước tẩy trắng và thực hiện chấm nhẹ nó lên những vết đen bẩn. Chờ khoảng sau 30 phút, các vết nấm mốc này sẽ lập tức mờ đi và biến mất. Sau dùng bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm thực hiện lau sạch lần cuối toàn bộ gạch lát tường và sàn. 

Vệ sinh bồn cầu 

vệ sinh bồn cầu

Bồn cầu là khu vực sinh sống của rất nhiều vi khuẩn, nhất là ở những góc khuất. Vì thế, bạn cần tiến hành cọ rửa bồn cầu thường xuyên sẽ có tác dụng diệt khuẩn. Ngoài ra, nếu như hầm cầu nhà bạn bị đầy sẽ làm nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu, bồn cầu dễ xảy ra tắc nghẽn tái lại thường xuyên. Vì thế, sau khi đã cọ rửa nhà vệ sinh mà bạn vẫn thấy có mùi hôi thì khả năng cao hầm cầu nhà bạn đã đầy, cần được thông hút càng sớm càng tốt. Một lưu ý nữ khi vệ sinh bồn cầu là hãy là sạch cả phần nắp bồn.

Lau chùi bồn rửa 

Khi bạn cạo râu, rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt sẽ gây bám bẩn phần inox ngay vành chỗ thoát nước hoặc tay vặn nước. Do đó, bạn có thể lấy một chiếc nắp hộp nhựa úp lên vị trí xả nước khi bạn cạo râu và rửa mặt, hoặc bạn cần xả nước mạnh khi bạn làm xong nhằm đảm bảo tránh để cho bọt bám vào những vị trí này.

Hãy tháo nước ngay sau khi sử dụng, cẩn thận hơn bạn có thể dùng một miếng vải nhỏ lau cọ xung quanh bồn nhằm đảm bảo tránh những vết bẩn bám lại trên thành bồn rửa. Bạn cần tránh rửa đồ có mỡ, cũng như đổ nước cắm hoa hay vứt rác trong bồn rửa, do nếu bạn làm như vậy vừa không đảm bảo vệ sinh lại có nguy cơ gây tắc ống xả nước.

Đảm bảo ống thoát nước 

Nếu đường ống bị nghẹt sẽ là nguyên nhân khiến các loài côn trùng như: gián, muỗi có điều kiện phát triển thuận lợi. Khi nhà tắm ẩm ướt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho muỗi đẻ trứng và sinh sôi phát triển. Không chỉ vậy, nếu đường ống nhà bạn bị tắc nghẹt sẽ làm xuất hiện mùi hôi khó chịu trong nhà tắm. Do vậy, bạn cần đảm bảo luôn giữ đường ống được thông thoáng.

Để có thể xử lý tình trạng đường ống thoát nước sàn bị nghẹt thì cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn tiến hành bẻ cong một đầu thanh kim loại sau đó câu rác trong đường ống lên. Bạn cũng có thể sử dụng bột hoặc dung dịch thông tắc đều có hiệu quả trong việc xử lý tắc nghẽn nhà vệ sinh. Hãy lưu ý, sau khi tắm xong nhặt sạch tóc rơi trên sàn và lỗ thoát là cách hiệu quả nhất hạn chế ách tắc nước và vi khuẩn sinh sôi.

Với những cách giữ vệ sinh trong phòng tắm này mà nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và khô ráo. Hãy định kỳ thường xuyên vệ sinh mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả cuộc sống tốt hơn. Sự sạch sẽ giúp tránh các bệnh nguy hiểm cho người dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *