Nước Nhật và những điều chưa từng biết

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với hoa anh đào, cảnh đẹp và đồ ăn. Nơi đây trở thành địa điểm du lịch được thêm vào Checklist những địa điểm cần đến. Nhưng Nhật Bản lại nổi tiếng với những điều kỳ quái, những phép tắc không tưởng khiến khách du lịch nhầm tưởng.

  1. Bồn cầu cực kỳ hiện đại 

sử dụng màu xám cho không gian phòng tắm

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống bồn cầu cực hiện đại. Chúng là những mẫu bồn cầu điện tử, sử dụng nắp rửa tự động để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như các dòng bồn cầu thông thường. Ở Nhật những mẫu bồn cầu thông minh được ưa chuộng là bồn cầu Inax và Toto.Trong khi đó, ở nhiều nước khác, ngay cả ở Việt Nam, công nghệ này chỉ được tìm thấy ở những khách sạn hạng sang hay các trung tâm thương mại lớn, thậm chí nó cũng chỉ được sử dụng để làm khô tay sau khi rửa. Bồn cầu điện tử Inax nổi bật với hệ thống nắp rửa hiện đại tự động phun nước, có cả chế độ rửa trước, rửa sau và rửa phụ nữ. Đặc biệt hơn, bồn cầu Inax còn có lớp men sứ sáng bóng chống bám bẩn hiệu quả.

  1. Tìm mỏi mắt mới thấy thùng rác

tìm mỏi mắt mới thấy thùng rác

Ở Nhật có khi đi cả nửa ngày cũng không tìm thấy cái thùng rác nào như thế. Ở đây mỗi người dân đều có trách nhiệm với rác thải của mình, nên bạn sẽ phải mang rác theo người cho đến khi về nhà.

  1. Phân loại rác vô cùng nghiêm ngặt

Người Nhật phân loại rác rất cẩn thận và nghiêm túc. Rác sẽ được phân loại thành các loại đốt cháy được, không đốt cháy được, giấy, nhựa, các chai nhựa PET, lon thiếc, hộp xốp, báo, thùng carton, thuỷ tinh dễ vỡ, thuỷ tinh không vỡ, pin. Ở thị trấn Kakimatsu tỉnh Shikoku, bạn sẽ phải phân loại rác thành 44 loại khác nhau.

  1. Chỉ hút thuốc tại những nơi quy định

Tất nhiên rồi, bạn sẽ vô cùng bất lịch sự nếu như để người không hút thuốc phải hít khói thuốc của mình. Do vậy tại Nhật Bản chỉ cho hút thuốc tại khu vực đã quy định trước. Và bạn không được phép vứt tàn thuốc xuống chậu rửa hay bồn cầu. Một số nơi còn cấm cả hút thuốc trong nhà vệ sinh.

  1. Không nhường ghế cho người già

Người Nhật chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tinh thần Samurai, họ không muốn người khác đánh giá rằng mình là người yếu đuối hay nên được cho nhiều ân huệ hơn người khác chỉ vì tuổi tác. Bản thân những người lớn tuổi cũng không thích thừa nhận họ đã già. Do đó, các bạn đã vượt qua các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản tới đây làm việc hãy hết sức lưu ý lời đề nghị này đôi khi sẽ bị xem là lời chê bai tuổi tác. Vì vậy, thanh niên Nhật không cần phải nhường ghế cho người già.

  1. Cấm gây ồn trên tàu điện và xe bus

Tại Nhật việc ngồi trong tàu điện hay xe bus cần yên tĩnh y như trong 1 thư viện. Do đó bạn sẽ không khó gặp tình trạng có người đọc sách, nghe nhạc, nhắn tin, làm việc, ngủ gật nhưng không ai gây ồn ào hay làm phiền người khác. Nếu đi du lịch nhật, bạn nhất định phải lưu ý những điểu này.

  1. Luôn mang ô bên mình

Việc luôn mang theo ô được người Nhật rèn luyện từ bé thể hiện sự tinh tế, không gây ảnh hưởng tới người xung quanh bởi khi bị ướt sẽ làm ướt những người xung quanh trên xe bus hay tàu điện. Tại các nhà hàng hay cửa hàng bách hóa cung cấp bao bọc ô cho khách hàng.

  1. Ngủ trên tàu điện ngầm

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do vậy họ cố gắng tận dụng những lúc không phải đụng đến công việc để nghỉ ngơi. Và tàu điện ngầm là một nơi lý tưởng để ngủ. Không cần phải ghế hay giường, họ chỉ cần tì cằm vào một đoạn cao su và bắt đầu ngủ như khi họ đang ở nhà.

8. Khu rừng để tự tử

Ở Nhật Bản có một khu rừng tên là Aokigahara hay thường được gọi là “Khu rừng tự tử”, nằm dưới chân núi Mount Fuji. Khu rừng này ghê rợn tới mức mà một khi đã lạc vào đây, bạn sẽ không thể thở vì nó chỉ toàn mùi của người chết.

Bạn thấy đó, những điều kỳ lạ ở Nhật Bản tuy nói là kỳ lạ nhưng cũng có những điều kỳ nhưng vô cùng văn minh mà không phải đất nước nào cũng có. Đất nước Nhật còn nhiều điều nữa mà bạn chưa biết. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi tiếp nữa nha.

https://thietbivesinhgrohe.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *