Tiêu chuẩn chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp

Thiết kế nội thất nhà tắm được chú trọng nhiều hơn trước. Trong đó vai trò của các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp càng rõ. Vậy nên, khi lựa chọn bạn cần biết những tiêu chuẩn phù hợp để phòng tắm không chỉ đẹp mà còn phải an toàn. 

  1. Gạch ốp lát nhà tắm phải chống bám bẩn tốt

Bạn đang chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhưng đừng chỉ chú ý đến mẫu mã. Đặc điểm chống bám bẩn là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà tắm luôn có nước, những giọt nước chứa vết bẩn bắn trên tường, đọng trên sàn. Nếu gạch không bám bẩn tốt, tường sàn sẽ xuất hiện các vết ố mốc, đen bẩn. 

Mau-gach-op-nha-ve-sinh-dep-chong-bam-ban
Gạch lát nền màu đen và ốp tường màu trắng nhẵn chống bám bẩn tốt

Cả gạch lát nền và gạch ốp tường đều cần chọn dòng men tốt chống bám bẩn, chống trầy xước. Đối với gạch ốp tường, chọn gạch có bề mặt nhẵn, bóng. Gạch lát sàn thì có yếu tố chống trơn nhưng cũng phải chống cả bám bẩn. Thay vì chọn gạch nhám thì có thể chọn loại gạch men bóng họa tiết sần, nổi khối. 

  1. Mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp chống thấm tốt

Trong các tiêu chí chất lượng gạch ốp lát nhà vệ sinh thì khả năng chống thấm cần xem xét kỹ. Các mẫu gạch chống thấm tốt sẽ bảo vệ tường tốt hơn. Những phòng tắm ở tầng cao với mặt sàn chống thấm sẽ không bị tình trạng ngâm nước xuống trần phòng dưới. 

Với gạch ốp tường thì nên chọn dòng gạch ceramic loại cao cấp hoặc xương bán sứ. Nếu có điều kiện thì gạch granite ốp tường cũng là đề xuất. Tuy nhiên phương pháp và vật liệu keo dán gạch cho gạch granite ốp tường sẽ tốn kém hơn. 

Gạch lát sàn nhà tắm thì nên chọn gạch granite, gạch porcelain. Loại gạch này có đặc tính hút nước thấp. Thêm khâu thi công chuẩn nữa thì bạn hoàn toàn yên tâm về mặt sàn chống thấm ưu việt. 

  1. Gạch lát nền nhà tắm chống trơn

Các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp với gạch sàn thì cần phải có chống trơn. Tiêu chí này đáp ứng để đảm bảo xây dựng không gian nhà vệ sinh an toàn. Như bạn đã biết, không gian này luôn có nước. 

Nước trên mặt sàn gạch dù ít hay nhiều cũng làm giảm ma sát. Trơn trượt là điều dễ xảy ra. Những cú ngã trong nhà vệ sinh lại càng nguy hiểm vì đây là không gian hẹp có nhiều đồ đạc. Khi ngã sẽ bị va đập vào thiết bị vệ sinh gây chấn thương. 

Gach-lat-nen-nha-tam-chong-tron
Gạch lát nền nhà tắm bề mặt nhám sần chống trơn trượt

Gạch lát nền nhà tắm chống trơn sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt. Bề mặt gạch nhám, sần gia tăng ma sát khi di chuyển. Ngoài ra, để an toàn hơn bạn có thể sử dụng dung dịch tăng ma sát, đi dép. Dùng thảm lót chống trơn trượt nếu gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. 

  1. Tiêu chuẩn đẹp của gạch ốp lát nhà vệ sinh

Làm đẹp cho không gian thư giãn như nhà vệ sinh để nâng cao chất lượng cuộc sống được nhiều gia đình hướng đến. Vậy nên, chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp không đơn giản là chọn màu và họa tiết đẹp. 

 Gach-op-lat-nha-ve-sinh-hai-hoa-mau-sac
Nhà tắm đẹp với sự hài hòa màu sắc của gạch ốp lát

Điều cần lưu ý ở đây là bạn phải chọn màu gạch lát nền hợp với màu tường và thiết bị vệ sinh. Dùng thêm mẫu gạch trang trí cho không gian thêm sống động. Các mẫu gạch ốp nhà tắm Viglacera có các cặp gạch đẹp đồng bộ với nhau nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian lựa chọn. 

Thêm một chi tiết nữa là kích thước các mẫu gạch ốp lát nhà tắm cần phải cân đối. Kích thước không nhỏ vì sẽ tạo nên nhiều đường ron trên bề mặt. Gạch ốp tường phải có kích thước đồng bộ gạch lát nền để thi công được liền mạch đường ron. 

Hi vọng, bài viết về tiêu chuẩn chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp trên đây đã giúp ích cho các bạn. Để mua được mẫu gạch nhà tắm chuẩn đẹp chất lượng, hãy liên hệ các đại lý phân phối gần nhất. Ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc, hãy đến đại lý gạch ốp lát Hải Linh – địa chỉ được nhiều nhà thầu tin tưởng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *